Trung Quốc: Tình yêu đích thực của cặp đôi khuyết tật

ANTD.VN - Một số người cho rằng tình yêu đích thực là không có giới hạn và vượt qua mọi trở ngại. Một cặp đôi khuyết tật ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc bên nhau 6 năm qua đã chứng minh câu nói trên là đúng đắn.

Đổng Chí Quân, 29 tuổi, mắc bệnh còi xương bẩm sinh khiến tay chân không phát triển như người bình thường và anh chỉ cao chưa tới 80cm. Phần lớn thời gian thơ ấu, Đổng chỉ ở trong nhà và giờ đây khi ra đường thì anh phải dùng nạng.

Sau khi cha mất năm 2003 và sức khỏe của mẹ xấu đi, Đổng hiểu rằng phải tự chăm sóc bản thân. Chị gái đã mua cho anh một chiếc máy tính cũ. Nhờ tự mày mò học tập, Đổng đã thiết lập được 4 trang web và làm việc như một đài truyền hình qua nền tảng phát video trực tuyến, với 150.000 người theo dõi.

Năm 2009, Viên Uyển Du – một cô gái ở tỉnh Quảng Đông đã gặp Đổng qua thị trường việc làm trực tuyến dành cho người khuyết tật.

Viên có hoàn cảnh khó khăn do gia đình nghèo khó và cô còn bị bỏng nặng lúc mới 1 tuổi, khiến cô bị mất tất cả ngón tay trái và mất mũi.

Sau 1 năm nói chuyện với Đổng trên mạng, Viên đã chuyển tới tỉnh Liêu Ninh sống với anh. Cả 2 bắt đầu một cuộc sống bình dị nhưng tràn ngập hạnh phúc: Đổng giúp bạn gái làm một số việc nhà, cô thì giúp anh vệ sinh cá nhân hay đi lại trên cầu thang, ngoài giờ làm việc họ cùng xem tivi và nấu ăn...