• Xúc động với đêm nhạc của các nghệ sỹ khuyết tật

  Xúc động với đêm nhạc của các nghệ sỹ khuyết tật

  ANTD.VN - Với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ khuyết tật, chương trình nghệ thuật “Bình minh cho em - Sunrise for you 2016” được tổ chức tối 18/9, tại Nhà hát kịch Hà Nội đã để lại những dấu ấn tốt đẹp và nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội. Lần thứ 2 tổ chức, chương trình có quy mô lớn hơn và đối tượng được mở rộng hơn, không chỉ dừng lại ở cộng đồng những trẻ bị mắc hội chứng rối loạn tự kỷ, mà còn cả người khuyết tật. 

 • Bé 11 tuổi khuyết tật đôi chân vẫn chinh phục núi cao

  Bé 11 tuổi khuyết tật đôi chân vẫn chinh phục núi cao

  ANTD.VN - Bé Cao Trí Vũ, 11 tuổi ở Trung Quốc không may mất đi đôi chân trong vụ tai nạn ô tô cách đây vài năm. Để có thể thích nghi với cuộc sống mới, bé Cao đã học tập theo Trần Châu, 33 tuổi – người cũng mất đôi chân khi 13 tuổi.

 • Người đàn ông 1 chân chinh phục 2.800km bằng xe đạp

  Người đàn ông 1 chân chinh phục 2.800km bằng xe đạp

  ANTD.VN - Một người đàn ông Trung Quốc chỉ có 1 chân đã đạp xe hết quãng đường 2.800km để tới được khu cắm trại của núi Everest. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc). 

 • Pin máy tính HP có thể gây bỏng

  Pin máy tính HP có thể gây bỏng

  ANTĐ - Căn cứ báo cáo của công ty TNHH Hewlett-Packard Việt Nam (Công ty HP), Bộ Công Thương vừa ra thông báo về khuyết tật của một số sản phẩm HP đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

 • Nghị lực phi thường

  Nghị lực phi thường

  ANTĐ - Dương Bội, một cô gái mất cả hai tay từ lúc 9 tuổi, nhưng chưa bao giờ từ bỏ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và cuối cùng đã trở thành nguồn truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

 • 500 triệu đồng hỗ trợ giáo viên, học sinh Hà Nội

  500 triệu đồng hỗ trợ giáo viên, học sinh Hà Nội

  ANTĐ - Xuân Ất Mùi 2015, ngành GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành hỗ trợ 134 học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; hơn 300 cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và 20 cựu giáo chức với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. 

 • Cấp sách chữ nổi cho... học sinh sáng mắt

  Cấp sách chữ nổi cho... học sinh sáng mắt

  ANTĐ - Đoàn giám sát cũng nêu rõ, do được quan tâm đầu tư, điều kiện cơ sở vật chất của hệ thống giáo dục phổ thông nhìn chung được nâng cấp, cải thiện. Song, hiện nay, tỷ lệ phòng học tạm vẫn còn chiếm tới hơn 30%. Hầu hết các cơ sở GDPT thiếu phòng học bộ môn, nhiều cơ sở giáo dục không có phòng thí nghiệm, thư viện nghèo nàn về tài liệu tham khảo. 

 • Thầy giáo khuyết tật được yêu thích nhất

  Thầy giáo khuyết tật được yêu thích nhất

  ANTĐ - Thầy Đào Thanh Hương, thầy giáo làng của Đa Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa - một thầy giáo nghèo bị tật nguyền do nhiễm chất độc da cam, khuyết đôi chân và cánh tay trái nhưng cũng là một thầy giáo được học trò yêu thích nhất.

 • Bảo Việt Nhân Thọ tiếp tục giúp đỡ trẻ em nghèo

  Bảo Việt Nhân Thọ tiếp tục giúp đỡ trẻ em nghèo

  ANTĐ - Sáng 4-4, tại trụ sở Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt nam (QBTTEVN) ký kết thỏa thuận hợp tác các chương trình An sinh xã hội năm 2013 dành cho trẻ em nghèo.

 • Tặng 1.000 suất học bổng Ươm mầm tài năng trẻ

  Tặng 1.000 suất học bổng Ươm mầm tài năng trẻ

  ANTĐ - Ngày 12-3, 1.000 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho học sinh tiểu học cả nước năm học 2012-2013 thuộc quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” đã được chính thức công bố. 

 • Để các em có cuộc sống tốt hơn

  Để các em có cuộc sống tốt hơn

  ANTĐ - Sáng 20-11, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đại diện Báo ANTĐ đã đến thăm và tặng quà nhà giáo Hồ Hương Nam, người mở lớp học tình thương trong 15 năm qua vẫn cần mẫn dạy chữ cho những học sinh khuyết tật, thiệt thòi. 

 • Yêu thương vơi bớt thiệt thòi

  Yêu thương vơi bớt thiệt thòi

  ANTĐ - 15 năm nay, lớp học tình thương cho những học sinh khuyết tật nằm trong trường THCS An Dương, Tây Hồ, Hà Nội của bà giáo Hồ Hương Nam (80 tuổi) luôn đầy ắp nụ cười, tình thương yêu.

 • Đau lòng cô giáo miết giày vào mặt trẻ tự kỷ

  Đau lòng cô giáo miết giày vào mặt trẻ tự kỷ

  ANTĐ - Esraa Mohamed Soliman, 37 tuổi, giáo viên trường tiểu học tại bang Floria (Mỹ) bị buộc tội ngược đãi trẻ em và có nguy cơ mất việc khi miết giày vào mặt một học sinh 5 tuổi mắc bệnh tự kỷ.

 • Thủ khoa khuyết tật và niềm đam mê Triết học

  Thủ khoa khuyết tật và niềm đam mê Triết học

  ANTĐ - Tốt nghiệp đại học với số điểm tổng kết 8,8/10, Trần Thị Thơm trở thành thủ khoa đầu ra của trường Đại học Sư phạm Hà Nội chuyên ngành Sư phạm Triết học. Ít ai biết rằng, để đạt được kết quả đó, cô sinh viên khuyết tật đã phải vượt qua không ít khó khăn.