Trình chiếu miễn phí 16 phim ngắn đặc sắc tại Hà Nội và TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hoạt động này nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ phim ngắn CJ", trình chiếu các phim ngắn xuất sắc nhất "Dự án phim ngắn CJ". Sự kiện diễn ra từ ngày 7 đến 9-9 tại TP.HCM và 12 đến 13-9-2022 tại Hà Nội.

Với tổng cộng 6 buổi chiếu, "Tuần lễ phim ngắn CJ 2022" sẽ lần lượt giới thiệu đến khán giả những tác phẩm phim ngắn xuất sắc nhất của Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo đó, sự kiện sẽ trình chiếu 10 tác phẩm xuất sắc của "Dự án phim ngắn CJ Việt Nam" các mùa vừa qua, đồng thời giới thiệu 6 phim ngắn của "Dự án phim ngắn CJ" tại Hàn Quốc. Đây được xem là cơ hội để khán giả yêu điện ảnh tại TP.HCM và Hà Nội có dịp hội ngộ, chia sẻ và thưởng thức hàng loạt các phim ngắn chất lượng, đã và đang gặt hái nhiều thành tích tại các Liên hoan phim uy tín trên thế giới.

Cụ thể, các phim được trình chiếu gồm: 5 phim ngắn tuyển chọn từ "Dự án phim ngắn CJ" mùa 1 và 2 (Gì cũng sửa; Bình; Mây nhưng không mưa; Một khu đất tốt; Ngọt, mặn). Song song đó là 5 phim ngắn xuất sắc của "Dự án phim ngắn CJ" mùa 3 (Điềm báo; Hương Kỳ trong trăng; Những con Voi bên vệ đường; Cá mặt trăng; Con dại cái mang).

Đặc biệt, 6 câu chuyện đến từ các nhà làm phim trẻ Hàn Quốc cũng được giới thiệu lần này là: "Con gái" của Nam Soo-na, "Đen tối" của Lee Jun-sup, "Người phụ nữ giết con sư tử" của Park Yu-jin, "Diễu binh danh dự của Lee Sang-min", "Tia sáng" của Lee Da-young, và "Bởi vì Hanna" của Kim Da-li.

Tại Hà Nội, sự kiện sẽ gồm 3 buổi chiếu miễn phí diễn ra vào các ngày 12 và 13-9-2022 tại rạp CGV Vincom Nguyễn Chí Thanh.

"Dự án phim ngắn CJ" là cuộc thi do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ qua việc tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ kinh phí đưa tác phẩm tham dự các Liên hoan phim quốc tế.

Các mùa vừa qua, dự án có sự đồng hành và tư vấn chuyên môn bởi Hội đồng thẩm định là những nhà làm phim uy tín như: nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, diễn viên Hồng Ánh... Cuộc thi đã và đang trở thành cầu nối quan trọng của cộng đồng làm phim trong nước, góp phần đưa dự án phim của nhiều đạo diễn trẻ tài năng Việt Nam ra các Liên hoan phim quốc tế uy tín.