Triển lãm tranh về cuộc đời và sự nghiệp của "Mặt trời thi ca Nga"

ANTD.VN - Triển lãm “Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin. Cuộc đời và Thi ca” đã vừa chính thức khai mạc tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 220 ngày sinh của ông. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa “Những ngày Matxcơva tại Hà Nội”.

Với hơn 40 bức tranh, triển lãm tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của Pushkin, từ thời thơ ấu cho đến khi ông trút hơi thở cuối cùng. Hình ảnh về những “Người đương thời” của Pushkin- người cùng chí hướng văn chương với ông, bạn bè cũng như người trái chiều với nhà thơ cũng được trưng bày ở triển lãm lần này. Đồng thời, với những bức tranh này, người xem còn được nhìn ngắm quang cảnh thành phố Matxcơva, St.Petersburg, Tsarskoe Selo cách đây cả thế kỷ.

Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, N.V. Shafinskaya chia sẻ: “ Để sự kiện thành công tốt đẹp như ngày hôm nay, phải kể đến vai trò của các nhà nghiên cứu Pushkin của Việt Nam trong việc thúc đẩy ngôn ngữ và văn hóa Nga tại Việt Nam. Hơn nữa, việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin và các bảo tàng hàng đầu của Thủ đô Việt Nam càng làm tăng thêm sự phát triển ngôn ngữ và văn hóa Nga. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn, những người yêu mến văn hóa Nga sẽ một lần nữa được biết tới cuộc đời và sự nghiệp của "Mặt trời thi ca Nga" qua các tác phẩm hội họa". 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 8/12/2019 tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, 501 Kim Mã, Hà Nội.