Tình yêu thương con người

  • 23/01/2016 07:15
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Ông Jimmy mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp, cả người ông nổi lên rất nhiều u to nhỏ khác nhau, khiến khuôn mặt ông biến dạng trông rất sợ. Mặc dù, căn bệnh của ông không phải bệnh lây nhưng mọi người gặp ông đều tránh xa. Ông Jimmy không vì thế mà chán ghét và ỷ lại cho số phận hẩm hiu của mình. 

Ông làm tất cả các công việc, kể cả vô cùng độc hại và bẩn thỉu nếu được thuê để tự nuôi sống mình. Tuy nhiên, cũng ít người thuê nên ông đói rách thường xuyên nhưng ông Jimmy nhất định không đi ăn xin.

Một ngày nọ, bà chủ quán ăn nơi ông Jimmy được thuê một tháng một lần tới làm công việc thông cống, đã thương tình nhận ông Jimmy vào làm người rửa bát thay cho người làm cũ bị ốm. Các con của bà cùng hàng xóm đều nói bà không tỉnh táo hay sao mà lại thuê một người làm công trông ghớm ghiếc như vậy, nhưng bà chủ quán đều gạt đi và nhận ông Jymmy vào làm.

Ông Jimmy cảm động rơi nước mắt và vô cùng biết ơn bà chủ quán, ông thường mặc quần áo dài kín và đeo khẩu trang khi rửa bát, ông còn chọn chỗ khuất nhất để không làm phiền tới ai.

Một lần, một người khách cùng gia đình cô ta vô tình nhìn thấy ông Jimmy, họ la lớn và yêu cầu bà chủ hãy sa thải ngay người rửa bát bệnh tật ghớm ghiếc kia nhưng bà chủ quán đã nói: “Đó là một người làm công tận tụy nhất trong quán ăn của chúng tôi, ông ấy làm việc vô cùng có trách nhiệm, nhanh nhẹn và sạch sẽ. Bệnh của ông ấy không phải bệnh lây và tôi khẳng định việc đó không ảnh hưởng tới chất lượng an toàn vệ sinh của quán. Vì vậy mong quý khách thông cảm, tôi không thể sa thải ông ấy”.

Mặc dù những người khách đều nói họ sẽ không bao giờ quay trở lại quán của bà nữa nhưng bà chủ không hề hối tiếc. Bà nói với những người làm công rằng: “Tôi không hối tiếc khi để mất những người khách như vậy vì tôi tin họ chỉ là thiểu số, còn rất nhiều người hiểu đạo lý trong cuộc đời này. Còn tôi, tôi không thể làm trái với lương tâm của mình được”.

Câu chuyện về bà chủ quán ăn bảo vệ người làm công bệnh tật đã được truyền khắp nơi trên khu phố, lên mặt báo và đến tai những người có tấm lòng nhân hậu. Họ là các bác sỹ đã đến khám bệnh cho ông Jimmy, những luật sư đã đứng ra bênh vực cho ông nếu có ai đó lăng mạ ông và những doanh nhân đã tài trợ cho ông tiền để ra nước ngoài chữa bệnh…

Cuộc đời thật đẹp và đáng sống khi con người đối xử với nhau bằng tình yêu thương và cảm thông xuất phát từ trái tim mình.

Theo Straittimes

Tin cùng chuyên mục