Trắng trời hoa mận đỏ

  • 15/02/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Thành Đạo
  • In bài
ANTĐ - Xuân năm nay đến muộn, nhưng lại được một điều: hoa mận nở đều thành một đợt. Thế là trắng núi, trắng rừng, trắng bản, trắng muôn nơi.
Trắng trời hoa mận đỏ ảnh 1

Cả thảo nguyên Mộc Châu như chìm đắm trong sắc trắng đê mê của mận. Từ những thung lũng bấy lâu nay chỉ có hoa cỏ dại, đến những đỉnh núi đẫm sương suốt mùa đông giá lạnh… tất cả bừng lên một sức sống mãnh liệt, trắng ngần. Từng rừng mận bạt ngàn, trắng từ chân đến đỉnh rồi, rồi chạy vắt ngang qua các thung lũng rộng lớn lan tỏa tít tắp sang các ngọn đồi phía bên kia, rồi hun hút hòa sắc trắng vào màn sương bạc.

Thứ màu trắng ấy thanh sạch đến tinh khôi, không ai nỡ làm vấy bẩn lên dù chỉ một cánh hoa. Nhìn gần, nhìn xa, những rừng mận đã quyến rũ, đắm say lại càng khiến ta mê mẩn khi thêm bóng dáng những ngôi nhà, những hoạt động vui chơi, lao động của bà con người Mông trong trang phục sặc sỡ.

Trắng trời hoa mận đỏ ảnh 2

Thời điểm này hoa mận đang vào độ rộ, đó là thời điểm rừng núi đẹp nhất trong năm, có lẽ, chỉ trong vòng một tuần nữa là tàn. Cung đường ngắm hoa mận đẹp nhất chính là cung đường Tân Lập. Tuy nhiên, khu vực này thường xuyên có sương mù, khi di chuyển cần hạn chế tốc độ, chú ý quan sát đường. Vào bản của người Mông nên xin phép bà con trước khi chụp ảnh và có thêm chút bánh kẹo làm quà cho trẻ nhỏ.

Tin cùng chuyên mục