Trải nghiệm và khám phá Lễ hội Ẩm thực Pháp lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội

ANTD.VN - Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” lần đầu tiên được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội trong các ngày 14,15,16/12/2018.

Lễ hội "Balade en France "2018 tại Hà Nội là sự kiện tổng kết chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Pháp - Việt do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp và UBND.TP Hà Nội phối hợp tổ chức.

Theo đó, đến với Lễ hội Ẩm thực Pháp 2018 tại Hà Nội, công chúng Thủ đô có cơ hội dạo bước trên Đường phố Paris mùa Giáng sinh, trong không gian mô phỏng các cửa hàng kiểu Pháp cùng đèn hoa rực rỡ phủ kín phố đi bộ. Đồng thời, du khách còn được thưởng thức các món ăn lừng danh nước Pháp, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm cũng như nội thất Pháp tại hơn 60 gian hàng nhà hàng và doanh nghiệp Pháp nổi tiếng tại Việt Nam.

Đặc biệt, du khách sẽ được đắm chìm trong "bữa tiệc âm nhạc Pháp" với rất nhiều nhạc phẩm mới chưa từng được trình diễn tại Việt Nam qua giọng hát của các ban nhạc Pháp và các ca sĩ Việt Nam nổi tiếng như: Mỹ Linh, Đồng Lan, Trang Pháp, cùng hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động của DJ Pháp. Du khách còn được thưởng thức sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc hiện đại qua sự thể hiện của "9x đàn tranh" Vũ Đỗ Quang Minh gây sốt cộng đồng mạng và trải nghiệm những cảm xúc tự do trong phong cách nghệ thuật đường phố kiểu Pháp…

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu tới người dân Việt Nam các món đặc sản nổi tiếng, nền ẩm thực trứ danh cùng những hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc của nước Pháp, hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm bất ngờ, thú vị và cả những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.