Trà My Idol: Đã có lúc muốn từ bỏ cuộc chơi

  • 11/02/2014 15:29
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - "Vì áp lực và quá mệt mỏi. Tôi có quá ít thời gian chuẩn bị về nhiều mặt. Tôi thực sự có chút lo lắng. Nhưng khán giả đã giúp tôi lấy lại được cân bằng".

Đang là một trong những "hạt giống" của "Bước nhảy hoàn vũ" năm 2014 nhưng đã có lúc Trà My Idol muốn từ bỏ cuộc chơi. "Vì áp lực và quá mệt mỏi. Tôi có quá ít thời gian chuẩn bị và tôi còn phải chuẩn bị nhiều mặt. Tôi thực sự có chút lo lắng. Nhưng khán giả đã giúp tôi lấy lại được cân bằng", cô nói. "Kiều nữ" của nhạc sỹ Hà Dũng một thời nay đã là một người phụ nữ độc lập, tỉnh táo và hát hay hơn nhiều. Và nhìn đời cũng thực tế hơn...

- Chị từng nói mình không có duyên với phim ảnh nên sẽ tập trung ca hát, nhưng lần này thì có vẻ như "lời nguyền " xưa đã được hóa giải. Vai diễn trong "Bếp hát" có gì hấp dẫn?

Thực ra tôi vẫn chỉ loanh quanh đâu đó với âm nhạc thôi. "Bếp hát" là một phim ca nhạc, về nghề ẩm thực. Tôi vào vai Bảo Ngọc - người kiểm soát sảnh nhà hàng Avion lạnh lùng và kiêu hãnh. Cô giỏi giang, mạnh mẽ và độc lập. Trong khi Hoàng Quân (Lam Trường) là bếp trưởng và là sếp ở trong bếp thì Bảo Ngọc kiểm soát toàn bộ phần tiền sảnh của nhà hàng.

Trước đây, Bảo Ngọc và Hoàng Quân từng yêu nhau, tuy nhiên, một ngày kia, Quân đột ngột biến mất không một lời giải thích khiến cô bị tổn thương sâu sắc! Tới làm việc ở Avion, Ngọc muốn giành lại người yêu cũ. Cô không ưa Mộc Miên (Tú Vi) vì biết rằng Mộc Miên có tình cảm với Hoàng Quân.

Lần đầu thử nghiệm với diễn xuất, tôi cũng gặp không ít khó khăn để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất. Tôi đã học được những điều cơ bản nhất của một người diễn viên từ NSƯT Thành Lộc. Anh Lộc là một diễn viên xuất sắc, khi diễn với anh ấy tôi cảm thấy thoải mái và cảm giác mình được đưa vào đúng tâm trạng, cảm xúc thật sự của nhân vật. Anh Lam Trường cũng vậy, dù là ca sỹ nhưng anh cũng đã có chút kinh nghiệm trong diễn xuất để chia sẻ với tôi.

- Vừa đóng phim vừa tham gia "Bước nhảy hoàn vũ", chị có thấy mình ôm đồm quá không?

Có. Thực ra là phim đã quay xong thì tôi mới chính thức tham gia "Bước nhảy hoàn vũ", tuy nhiên lời mời thì đã có từ trước đó. Chính vì điều này mà tôi cứ đắn đo, sợ mình ôm đồm thì hỏng việc. Cuối cùng tôi là thí sinh nhận lời tham gia "Bước nhảy hoàn vũ" trễ nhất. Khi các thí sinh khác đã lên sàn tập với biên đạo từ hai tháng trước thì tôi mới bắt đầu, khi chương trình chỉ còn một tuần để lên sóng trực tiếp. Điều này thực sự khiến tôi lo lắng giống như đi thi mà không còn thời gian để học bài.

- Chị lo sợ người khác sẽ vượt qua mình? Chị vẫn là một diễn viên múa, điều này không quá khó mới đúng chứ nhỉ?

Tôi không sợ người khác vượt qua mình. Và "Bước nhảy hoàn vũ" là một sân chơi tài năng trên truyền hình, việc thắng thua không quá quan trọng. Nhưng tôi sợ nếu mình không làm tốt là coi thường khán giả và tôi sẽ mất tất cả. Làm nghề phục vụ công chúng mà họ quay lưng thì chẳng khác nào đi vào hẻm cụt. Tôi vốn xuất thân là một diễn viên múa, và tôi luôn được đánh giá là nữ ca sỹ có vũ đạo đẹp. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi cố quyền thảnh thơi với cuộc thi này, khi việc nhảy phải liên quan đến bạn diễn, liên quan đến ý tưởng của từng tiết mục. Văn ôn vỗ luyện mà, mình đâu thể nói hay là mình cứ lên sân khấu là nhảy múa được. Cái gì cũng vậy…

- Nhưng khán giả có vẻ như cũng rất ưu ái chị, khi họ liên tục bình chọn cho chị ở những thứ hạng khá cao. Chị có cho rằng, đó là một kết quả không chính xác lắm, vì các show của Cát Tiên Sa thường dính nghi án dàn xếp giải thưởng?

Nếu nói vậy thì sẽ hơi khó cho tôi vì chẳng biết tin ai. Một cuộc chơi để khan giả quyết định người họ yêu thích nhất mà lại là một kết quả dàn xếp thì cũng khó quá. Tôi chỉ là một thí sinh và nhiệm vụ của tôi là làm hết mình với từng tiết mục. Nói thật, liveshow nào với tôi cũng như là liveshow cuối cùng, tôi luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm lý của người ra đi. Thành ra, tôi nghĩ nếu có, thì khán giả ưu ái tôi do tôi có một lượng fans nhất định bên ca nhạc, cộng với sự cảm tình của khán giả truyền hình khi thấy tôi lăn xả trong từng tiết mục. Tôi không có bất cứ khái niệm nào trong việc vận động hậu trường. Thực sự, tôi nói ra mọi người sẽ nghĩ là tôi chảnh chẹ, nhưng với tôi khái niệm "đi đêm" là rất xa lạ và nếu khôn khéo thì tôi đã thành công hơn bây giờ rất nhiều.

Trà My Idol: Đã có lúc muốn từ bỏ cuộc chơi ảnh 1
Hình ảnh Trà My trong phim "Bếp hát"

- Chị vừa nói xa lạ với chuyện vận động hậu trường showbiz và công nghệ lăng xê. Nói vậy thì cuộc thi Vietnam Idol, nơi phát hiện ra chị và đưa chị lên Top 5 không có ý nghĩa gì? Và cuộc kết hợp nhiều giấy mực với nhạc sỹ Hà Dũng trong thời điểm đó làm cho chị có một liveshow hoành tráng cũng là vô nghĩa?

Không có gì là vô nghĩa trong cuộc đời này cả. Và tôi đâu có trả nghĩa cuộc đời bằng sự vô ơn đến vậy. Có thể nói, Vietnam Idol ở thời điểm đó đã là một cơ hội tốt nhất mà tôi có. Đó là mùa giải đầu tiên của một phiên bản thi hát chuẩn quốc tế và dư luận đặc biệt quan tâm. Tôi đã lọt tới Top 5 và đến giờ vẫn còn được ưu ái là "Idol", hẳn nhiên tôi phải ghi khắc điều đó. Tôi có nhiều cơ hội cũng từ đó và tôi bắt đầu được nhạc sỹ Hà Dũng giúp đỡ, tạo điều kiện sau đó cũng từ Vietnam Idol. Tôi đã có khởi đầu khá mạnh, trong một guồng quay lăng xê mà chính tôi không hiểu, hay chính xác ra là tôi chưa đủ sức để chạy theo. Những cái được của chuyện đó hẳn ai cũng nhìn ra. Nhưng cái mất đôi khi chỉ mình tôi biết.

Khi bạn bị đẩy vào một môi trường quá nhiều cái mới mà bạn chưa có kỹ năng để tiếp nhận, thì một là bạn giống cái máy làm theo lời người khác, hai là bạn sẽ gặp lỗi và phải rời bỏ nó. Tôi là người gặp lỗi, nên tôi mới rời khỏi guồng quay đấy, mà rất nhiều năm qua mọi người lầm tưởng là giữa tôi và nhạc sỹ Hà Dũng có những sứt mẻ trong chuyện tình cảm. Thực ra là tôi quá mệt mỏi để có thể làm theo một guồng quay và mặc cái áo quá rộng so với mình. Tôi chấp nhận ngừng lại, ẩn dật một chút cũng được, và có thể nói có lúc đã muốn từ bỏ cuộc chơi. Rồi tình yêu với ca hát nó quá lớn, lớn đến mức làm gì khác tôi cũng thấy không vui và đời vô nghĩa. Nên tôi hì hục làm lại từ đầu. Từng bước một. Chậm lại nhưng chắc chắn. Và tôi đang sống cuộc đời của mình...

- Vẻ như chị tự hào với con đường âm nhạc hiện tại, dù nó chưa thực sự tạo ra được một đỉnh cao?

Làm nghệ sỹ mà không tự hào với những gì thuộc về tài năng của mình là nói dối. Nhưng nếu nói là tôi tự hào vì đã thành công thì không phải. Tôi chưa thực sự thành công đâu. Tôi cũng chưa phải là ngôi sao hàng đầu. Nhưng tôi có quyền tự hào về những sản phẩm âm nhạc mình làm ra và những bước đi vững chắc từ đôi chân của mình. Tôi có khán giả riêng, có những đĩa nhạc tử tế và có một lượng người hâm mộ vừa đủ để làm nóng không khí những sân khấu mà tôi xuất hiện. Quan trọng là biết tự vừa ý để sống nhẹ nhàng. Và để đầu óc thảnh thơi, suy nghĩ mình nên bước vào ngày mai như thế nào...

- Chị bước vào ngày mai như thế nào, khi dường như công việc ca hát chính bị bỏ bê để tham gia nhảy múa và đóng phim?

Ngày mai của tôi vẫn là sân khấu và phòng thu, là khán giả, là tình yêu thương của mọi người. Tôi vừa hoàn thành MV mới "Tóc ngắn môi xinh". Đây là một ca khúc được nhạc sỹ Dương Đại Dương sáng tác dành riêng cho tôi, lấy cảm hứng từ hình ảnh của Trà My Idol. Đây sẽ là một sản phẩm nhạc trẻ đúng nghĩa và dành cho những ai yêu thích sự năng động, quy tụ rất nhiều gương mặt tài năng của giới nghệ thuật underground. Phần hòa âm phối khí đã được Tourliver sử dụng những giai điệu trẻ trung sôi động, tạo cảm giác gần gũi. Những beat nhạc mới đang được giới trẻ yêu thích đã được Tourliver khéo léo lồng vào. Video clip đã được đầu tư khá công phu, với sự tham gia của rapper Andree và khách mời Phở Đặc Biệt, đó là những gương mặt đang được yêu thích đặc biệt trên cộng đồng mạng!

- Xin hỏi một chút liên quan đến chuyện riêng tư. Sau mối tình với ca sỹ Tiến Dũng (nhóm The Men), thấy chị có vẻ giấu kỹ chuyện tình cảm. Cho đến gần đây, chị xuất hiện bên cạnh một người đàn ông chững chạc. Nghe nói đó là một thiếu gia?

Tình cảm sẽ là câu chuyện khó nói, vì nó thay đổi theo hàng ngày chúng ta sống, và nó là cảm xúc của con người. Tôi ít khi nói chuyện tình cảm, vì mình là con gái, nói chuyện đó không hay, và mình đâu có chủ động được trong chuyện tình yêu. Mình chỉ biết yêu và giữ cho mình một tình cảm tử tế mà thôi. Tôi không yêu thiếu gia, tôi chỉ yêu một người đàn ông biết trân trọng mình, còn anh ấy giàu hay nghèo không quan trọng lắm. Quan trọng là yêu và được yêu, những thứ còn lại tính sau...

- Nhiều người cho rằng, bây giờ cứ có nhan sắc và một chút ngoan ngoãn, mua danh trong showbiz là có thể kiếm chồng đại gia. Chị có nghĩ mình sẽ nằm trong số đó?

(Cười lớn) Nếu vậy thì tôi đã sung sướng quá rồi. Chân tôi đâu có đủ dài. Làm ca sỹ là nghề khổ cực và hao tổn nhan sắc nhiều lắm đấy. Nếu chỉ mong kiếm chồng giàu thì không ai có nhu cầu làm ca sỹ. Đã làm nghề này là đánh đổi tất cả, vì nó đã gần như chiếm toàn bộ cuộc sống của mình rồi.

- Xin cảm ơn Trà My.

Theo CSTC

Tin cùng chuyên mục