• Cận cảnh diễn tập cứu người mắc kẹt trong đám cháy

  Cận cảnh diễn tập cứu người mắc kẹt trong đám cháy

  ANTD.VN -  Sáng 29-8, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại trụ sở Quận uỷ - HĐND - UBND quận.

 • Cách cứu người an toàn trong đám cháy và sử dụng hiệu quả các phương tiện PCCC

  Cách cứu người an toàn trong đám cháy và sử dụng hiệu quả các phương tiện PCCC

  ANTD.VN - Xác định lực lượng chữa cháy tại cơ sở là cánh tay nối dài hiệu quả đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, là đội ngũ nòng cốt để thực hiện phương châm 4 tại chỗ, phát huy hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn. Do đó, lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã chủ động, thường xuyên tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cho đội ngũ quan trọng này.


 • Tìm kiếm nam thanh niên nhảy cầu tự tử giữa đêm

  Tìm kiếm nam thanh niên nhảy cầu tự tử giữa đêm

  ANTD.VN -Trong đêm tối, anh T. chạy xe đến giữa cầu Bến Thủy rồi bất ngờ dừng lại. Mọi người nghi có chuyện chẳng lành tiến đến định khuyên ngăn thì anh T. bất ngờ nhảy xuống sông tự tử.

 • Huy động 2 đội thợ lặn tìm kiếm 4 người còn mất tích trong vụ lật tàu

  Huy động 2 đội thợ lặn tìm kiếm 4 người còn mất tích trong vụ lật tàu

  ANTD.VN - Đến cuối giờ chiều ngày 18-7, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy thuyền viên nào trong vụ tàu than bị lật ở khu vực đảo Ngư, TX. Cửa Lò, Nghệ An vào rạng sáng ngày 17-7. Cục hàng hải Việt Nam đã huy động 2 đội thợ lặn đến hiện trường, lặn vào trong cabin và buồng tàu VTB để tìm những nạn nhân còn mất tích.

 • Đang đứng nói chuyện, đôi nam nữ bất ngờ nhảy cầu tự tử

  Đang đứng nói chuyện, đôi nam nữ bất ngờ nhảy cầu tự tử

  ANTD.VN - Sáng sớm, một số người dân đi tập thể dục nhìn thấy đôi nam nữ đứng nói chuyện trên cầu. Một lúc sau, cả hai bất ngờ gieo mình xuống sông tự tử. Do sự việc xảy ra quá nhanh nên không ai kịp ngăn cản. Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, hiện chỉ mới tìm được thi thể nạn nhân nam.

 • Giấy in tái sử dụng hơn 80 lần

  Giấy in tái sử dụng hơn 80 lần

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã hợp tác tạo ra một loại giấy in bằng ánh sáng, làm mới bằng nhiệt độ và có thể tái sử dụng trên 80 lần.

 • Phục dựng hoa văn cổ để sử dụng miễn phí

  Phục dựng hoa văn cổ để sử dụng miễn phí

  ANTD.VN - Với tham vọng tạo lập thư viện số về mẫu hoa văn của từng triều đại phong kiến Việt Nam, nhóm Đại Việt cổ phong gồm nhiều gương mặt trẻ đã bắt tay vào thực hiện dự án bằng công nghệ mới. 

 • Bàn giải pháp đưa gốm sứ Bát Tràng ra thế giới

  Bàn giải pháp đưa gốm sứ Bát Tràng ra thế giới

  ANTD.VN -Do Quỹ Văn hóa Hà Nội (Sở VH-TT Hà Nội) tổ chức, buổi tọa đàm “Giải pháp tiếp thị số sản phẩm gốm sứ Bát Tràng” sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 29-12 tại Trung tâm thương mại chợ gốm Làng cổ Bát Tràng. 

 • Phát hiện người khổng lồ ở Malaysia

  Phát hiện người khổng lồ ở Malaysia

  ANTD.VN - Nhà sử học Malaysia - Khusari M. Said vừa phát hiện bộ hài cốt được cho là của người khổng lồ tại một hang động ở đảo Pulau Upeh, ngoài khơi bang Malacca. 

 • Chống tội phạm nhờ người "siêu nhận dạng"

  Chống tội phạm nhờ người "siêu nhận dạng"

  ANTD.VN - Các chuyên gia của Đại học Bournemouth, Anh vừa mới công bố một công trình nghiên cứu về những người có khả năng đặc biệt: nhận dạng khuôn mặt. Theo đó, những người có khả năng nhận dạng sẽ là “nguồn lực quý”, hỗ trợ tích cực cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

 • Công bố phiên bản "mãn nhãn" của website quảng bá du lịch Việt

  Công bố phiên bản "mãn nhãn" của website quảng bá du lịch Việt

  ANTD.VN - Phiên bản mới của website quảng bá du lịch Việt Nam đã được Tổng cục Du lịch công bố vào sáng ngày 4-11. Điểm dễ nhận thấy của website này đó là giao diện hiện đại, bắt mắt và trẻ trung, bắt kịp với xu thế quảng bá ngày càng chuyên nghiệp của các quốc gia trên thế giới. 

 • Sống thật với đam mê

  Sống thật với đam mê

  ANTD.VN - Tôi nghe tiếng Nguyễn Trí Quang đã lâu, từ thời điểm Bộ VH-TT&DL quyết tâm loại sư tử đá Tàu ra khỏi di tích Việt. Trong khi câu hỏi linh vật thuần Việt có hình dạng thế nào vừa mới được đưa ra thì Quang (khi ấy mới chỉ 17 tuổi) đã đưa lên mạng xã hội những hình ảnh 3D linh vật sống động - công việc mà Quang đã mày mò, tìm kiếm, sưu tầm và phục dựng hình ảnh từ rất lâu. Rồi đến lần chùa Bút Tháp cháy án thư 300 năm tuổi, không ai khác lại chính là Quang đã đưa lên trang cá nhân của mình hình ảnh quét 3D án thư chuẩn đến từng centimet với lời nhắn: “Có thể phục dựng chi tiết án thư bằng tài liệu hình ảnh”. Không chỉ có thế, Nguyễn Trí Quang còn là chủ nhân của một bảo tàng 3D với hàng trăm cổ vật.

 • Quyết định "điên rồ" của CEO Startup giá triệu đô

  Quyết định "điên rồ" của CEO Startup giá triệu đô

  ANTĐ - Gặp Hoàng Trung vào một buổi trưa hè khi công việc của anh vẫn còn đang bộn bề, vừa mải mê với việc dang dở, Trung vừa hào hứng chia sẻ về mong muốn ứng dụng và web ẩm thực Lozi sẽ trở thành bạn đồng hành của bất kì ai khi đi du lịch.

 • [Infographic] M1A2 SEP V3 - "Hổ lửa" mọc thêm cánh

  [Infographic] M1A2 SEP V3 - "Hổ lửa" mọc thêm cánh inforgraphic

  ANTĐ - Những chiếc tăng hạng nặng M1 Abram vốn nổi tiếng với sức mạnh của mình, nay với gói nâng cấp lên chuẩn M1A2 SEP V3 khiến chúng như "hổ lửa" mọc thêm cánh với hàng loạt trang bị tối tân vể giáp, hỏa lực nhất là độ phòng vệ.