Huy động 2 đội thợ lặn tìm kiếm 4 người còn mất tích trong vụ lật tàu

  • 18/07/2017 20:09
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Đến cuối giờ chiều ngày 18-7, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy thuyền viên nào trong vụ tàu than bị lật ở khu vực đảo Ngư, TX. Cửa Lò, Nghệ An vào rạng sáng ngày 17-7. Cục hàng hải Việt Nam đã huy động 2 đội thợ lặn đến hiện trường, lặn vào trong cabin và buồng tàu VTB để tìm những nạn nhân còn mất tích.

Như thông tin đã đưa, vụ chìm tàu chở than từ Quảng Ninh và Nghệ An khiến 13 người mất tích. Ngày 17-7, đã có 7 thuyền viên được cứu sống và 2 thi thể được tìm thấy. Vẫn còn 4 người đang mất tích, các tàu thuyền và các đơn vị tìm kiếm được huy động.  

Sáng 18-7, Cục Hàng hải Việt Nam cho biết đơn vị này đã huy động 2 đội thợ lặn ở Nghệ An và Đà Nẵng đến hiện trường, triển khai lặn trong cabin và buồng tàu VTB 26 để tìm kiếm những nạn nhân mất tích còn lại. Hiện tại, sóng ở khu vực tàu bị nạn đã êm nhưng nước còn đục nên việc lặn tìm chưa được tiến hành. Các đội thợ lặn sẽ được đưa ra hiện trường và triển khai công tác lặn tìm kiếm khi điều kiện tốt hơn.

Huy động 2 đội thợ lặn tìm kiếm 4 người còn mất tích trong vụ lật tàu ảnh 1

Khu vực tàu VTB 26 gặp nạn

Cũng trong ngày, Cục trưởng Cục Hàng hải cũng đã đến thăm hỏi thân nhân 4 thuyền viên Nguyễn Văn Xuân, Nguyễn Văn Chiêu, Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Hải Quyết hiện vẫn đang còn mất tích. Hiện tại có 19 phương tiện gồm 2 tàu SAR, 2 tàu cảnh sát biển, 4 tàu biên phòng, 1 tàu cảng vụ, 7 tàu cá của ngư dân, 3 tàu hàng và tàu các ngư dân đánh cá gần đó được huy động cùng tham gia công tác tìm kiếm.

Tin cùng chuyên mục