Bàn giải pháp đưa gốm sứ Bát Tràng ra thế giới

  • 27/12/2016 19:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Do Quỹ Văn hóa Hà Nội (Sở VH-TT Hà Nội) tổ chức, buổi tọa đàm “Giải pháp tiếp thị số sản phẩm gốm sứ Bát Tràng” sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 29-12 tại Trung tâm thương mại chợ gốm Làng cổ Bát Tràng. 

Khẳng định thiết kế mẫu mã là một trong những khâu quan trọng, có tính chất quyết định tới giá trị của sản phẩm gốm sứ trên thị trường, chương trình sẽ đưa ra các giải pháp mang tính chất căn cốt nhằm xúc tiến, quảng bá thành công sản phẩm gốm sứ Bát Tràng ở trong nước và quốc tế.

Bàn giải pháp đưa gốm sứ Bát Tràng ra thế giới ảnh 1

Tại phần tọa đàm, các khách mời sẽ phân tích cặn kẽ những thuận lợi và khó khăn của làng gốm Bát Tràng trong thời kỳ công nghệ số và tìm kiếm giải pháp phát triển làng nghề dựa trên hai phương thức: sử dụng bản sắc văn hóa làng nghề như một kho tư liệu quý và sử dụng công nghệ thông tin vào phục vụ hoạt động xúc tiến, quảng bá sản phẩm ở trong nước và đặc biệt là ra thế giới.

Bàn giải pháp đưa gốm sứ Bát Tràng ra thế giới ảnh 2

Song song với nội dung tọa đàm là các hoạt động minh họa, giới thiệu sản phẩm gốm sứ của các nghệ nhân làng nghề và các nhà sáng tác gốm khác tại Hà Nội. Điều đặc biệt ở các sản phẩm gốm sứ được đem đến giới thiệu tại chương trình không chỉ toát lên từ vẻ đẹp tinh tế bên ngoài mà quan trọng hơn cả là từ những câu chuyện văn hóa – lịch sử đến những câu chuyện đời thường, bình dị được kết tinh để tạo nên giá trị vô giá cho những sản phẩm gốm sứ.

Tin cùng chuyên mục