Tiết lộ về dự án nhân ái của Top 35 “Hoa hậu Việt Nam 2020”

  • 15/10/2020 14:39
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Ngay sau đêm bán kết toàn quốc, Top 35 thí sinh “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã bốc thăm để thực hiện một hoạt động quan trọng – dự án “Người đẹp Nhân ái”.

Theo đó, 35 cô gái lọt vào vòng chung kết toàn quốc “Hoa hậu Việt Nam 2020” vừa được Ban tổ chức cuộc thi cho tiến hành bốc thăm chia nhóm, nhận và tìm hiểu các dự án “Người đẹp Nhân ái” mà mình sẽ thực hiện trước khi chính thức tranh tài tại vòng chung kết. Là một trong những phần thi mang nhiều ý nghĩa nhân văn nhất, “Người đẹp Nhân ái” luôn mang lại cho khán giả một khía cạnh khác về các thí sinh của “Hoa hậu Việt Nam”. Năm nay, dự án “Người đẹp Nhân ái” đã trở lại với nhiều dự án hơn nhằm lan tỏa yêu thương đến khắp nơi trên đất nước.

Tiết lộ về dự án nhân ái của Top 35 “Hoa hậu Việt Nam 2020” ảnh 1

Cụ thể, 35 thí sinh này đã được chia thành 7 nhóm, mỗi nhóm sẽ gồm 5 thí sinh cùng tìm hiểu và tiến hành một dự án nhân ái. Trong quá trình thực hiện các dự án, mỗi nhóm sẽ có sự đồng hành của một trong 3 vị khách mời đặc biệt là: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy và Hoa hậu Lương Thùy Linh. Họ đều là những Hoa hậu, Á hậu của hai sân chơi sắc đẹp lớn “Hoa hậu Việt Nam” và “Hoa hậu Thế giới Việt Nam” những mùa trước. Các vị khách mời này sẽ là người trực tiếp theo dõi quá trình làm việc của nhóm thí sinh và đưa ra đánh giá, nhận xét sau khi kết thúc dự án. Dựa vào kết quả thực tế của dự án và đánh giá của các khách mời đồng hành, Ban giám khảo và Ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn ra thí sinh xứng đáng để trao giải “Người đẹp Nhân ái” trong đêm chung kết của Hoa hậu Việt Nam 2020. Đặc biệt, thí sinh thắng giải này sẽ giành luôn tấm vé vào vòng thi ứng xử dành cho Top 5 tại đêm chung kết.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ, theo dự kiến thì mỗi dự án nhân ái sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng cho các nhân vật truyền cảm hứng và sẽ có cả hiện vật nếu dự án đó có Mạnh Thường Quân đồng hành trao tặng. Giải thưởng dành cho dự án được bình chọn nhiều nhất là 20 triệu đồng và giải khán giả bình chọn đúng dự án được yêu thích nhất là 10 triệu đồng.

Tiết lộ về dự án nhân ái của Top 35 “Hoa hậu Việt Nam 2020” ảnh 2

Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh và Tiểu Vy sẽ đồng hành với 7 nhóm thí sinh trong dự án "Người đẹp Nhân ái 2020"

Tiết lộ về các dự án nhân ái mà các nhóm thí sinh “Hoa hậu Việt Nam 2020” sẽ thực hiện, phía Ban tổ chức cho biết điểm đặc biệt của phần thi này là nhấn mạnh vào những nhân vật truyền cảm hứng trong từng dự án. Họ được xem là những người điển hình, tấm gương nhân ái hoặc nhân vật có hoàn cảnh đặc biệt nhưng có tinh thần và tấm lòng nhân ái vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn của mình.

Ví như nhóm “Liều thuốc yêu thương” sẽ ghé thăm thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điều ở Vĩnh Long – người mà trong suốt 16 năm sau khi về hưu đã sử dụng lương hưu của mình lập cơ sở phục hồi chức năng cho trẻ bại não và chữa trị miễn phí cho các em.

Nhóm thứ hai có tên gọi “Niềm tin” sẽ đến gặp và giúp đỡ thầy giáo khiếm thị Nguyễn Quốc Phong, tìm hiểu về những câu chuyện của người thầy tảo tần đưa đò cho bao thế hệ học sinh khiếm thị tại mái ấm Thiên Ân, TP.HCM.

Nhóm thứ 3 “Thắp lên hy vọng” thì làm về cuộc hành trình 20 năm thực hiện những ca mổ miễn phí cho các bệnh nhân dị tật trên khắp nước của GS TS Trần Thiết Sơn.

Nhóm 4 với tên gọi “Đường tới tương lai” sẽ giúp các thí sinh có dịp biết thêm nhiều điều ý nghĩa, thú vị từ anh Nguyễn Tú Anh –người trong suốt 10 năm đã mang dự án “1001 thư viện nơi bản xa” đến khắp cả nước.

Nhóm 5 “Cơm hạnh phúc” sẽ đến thăm người sáng lập nên quán cơm Mười Thu – cô Nguyễn Thị Thu. Đây là quán cơm đã mang đến nhiều hi vọng đến cho các bệnh nhân, những người có hoàn cảnh khó khăn trong suốt 10 năm qua.

Nhóm 6 “Người gieo hạt nắng” sẽ tìm hiểu về vị võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan – người sáng lập CLB “Aikido – Thế giới là yêu thương” dành riêng cho các trẻ em khuyết tật, đặc biệt là các trẻ bị “đao” và thiểu năng trí tuệ. Còn nhóm thứ 7 cũng là nhóm cuối cùng có tên “Phiên chợ tử tế” sẽ gặp gỡ và trò chuyện với cô Lan “bánh đúc”, người luôn thực hiện các chuyến từ thiện với những sản phẩm 0 đồng và chủ nhân cây ATM Gạo – anh Hoàng Tuấn Anh để biết thêm về mục đích và thông điệp họ muốn mang đến khi thực hiện những việc thiện nguyện.

Thông qua những dự án “Người đẹp Nhân ái” của Hoa hậu Việt Nam 2020, các thí sinh sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về những mảnh đời bất hạnh cũng như những con người phi thường nhỏ bé luôn tồn tại trong cuộc sống thường ngày. Từ đó, các thí sinh cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của lòng nhân ái và có thể mang yêu thương lan tỏa đến nhiều nơi, nhiều người hơn.

Tin cùng chuyên mục