• Phổ biến kiến thức pháp luật cho kinh doanh phụ tùng ô tô để phòng chống tội phạm

  Phổ biến kiến thức pháp luật cho kinh doanh phụ tùng ô tô để phòng chống tội phạm

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong kinh doanh, buôn bán phụ tùng ô tô, CAP Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không mua bán, tàng trữ các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, tránh tiếp tay cho tội phạm hoạt động.

 • Yêu cầu cán bộ không sử dụng thuốc lá lậu

  Yêu cầu cán bộ không sử dụng thuốc lá lậu

  ANTĐ -Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa vừa ký công văn gửi các đơn vị trực thuộc, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị  không sử dụng thuốc lá ngoại nhập lậu.

 • Lugansk thả tù binh, quyết không trao quyền kiểm soát khu vực biên giới cho Kiev

  Lugansk thả tù binh, quyết không trao quyền kiểm soát khu vực biên giới cho Kiev

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Làm rõ các đối tượng bao che, tiếp tay cho hoạt động xuất lậu than tại Quảng Ninh; Yêu cầu Trung Quốc xử lý nghiêm hành vi đối xử vô nhân đạo với ngư dân Việt Nam; Lugansk thả tù binh, quyết không trao quyền kiểm soát khu vực biên giới cho Kiev; Kết luận sơ bộ nguyên nhân máy bay MH17 rơi…

 • Xử lý nghiêm minh cán bộ bao che buôn lậu

  Xử lý nghiêm minh cán bộ bao che buôn lậu

  ANTĐ - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia tại cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng  về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, ngày 20-8.

 • Người của FIFA tiếp tay cho phe vé

  Người của FIFA tiếp tay cho phe vé

  ANTĐ - 11 người trong đường dây bán vé lậu tại World Cup 2014 vừa bị cảnh sát Brazil bắt giữ. Đáng nói, những người này có liên quan đến các thành viên của FIFA và Liên đoàn bóng đá Argentina, Brazil cùng Tây Ban Nha. Đứng đầu đường dây là người đàn ông 57 tuổi mang quốc tịch Algeria tên là Mohamadou. 

 • Nguyên thủ kho BIDV tại Bình Định lĩnh án chung thân

  Nguyên thủ kho BIDV tại Bình Định lĩnh án chung thân

  ANTĐ - Hương đã nhiều lần lấy tiền trong kho quỹ do mình phụ trách quản lý và lập giả 28 chứng từ của khách hàng nộp, chuyển tiền thật vào tài khoản của người thân để rút ra chiếm đoạt 5,24 tỷ đồng.

 • Đề nghị tăng thẩm quyền điều tra cho Cảnh sát biển

  Đề nghị tăng thẩm quyền điều tra cho Cảnh sát biển

  ANTĐ - Ngày 14-4, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành địa phương xử lý nghiêm cán bộ, công chức có dấu hiệu tiếp tay, bao che cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. 

 • "Lời ru buồn" mang tên lá ngón

  "Lời ru buồn" mang tên lá ngón

  ANTĐ - Chỉ trong 3 năm, tại Lai Châu, có hơn 100 vụ tự tử bằng lá ngón, trong đó, 78 người tử vong. Tình trạng này đang có xu hướng gia tăng trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu, mà 90% trong số đó là đồng bào dân tộc Mông. 

 • Nghi vấn nhận hối lộ 80 triệu Yen: Tất cả người viết tường trình đều cam kết không liên quan

  Nghi vấn nhận hối lộ 80 triệu Yen: Tất cả người viết tường trình đều cam kết không liên quan

  ANTĐ - Liên quan về nghi vấn nhận hối lộ 80 triệu Yen từ Công ty tư vấn giám sát giao thông vận tải Nhật Bản (JTC), ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, Thanh tra Bộ đã nhận được đầy đủ báo cáo của các cá nhân tham gia dự án, kể cả các cá nhân đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu liên quan đến vụ việc theo đúng thời hạn vào ngày 31-3 vừa qua. “Tuy nhiên, toàn bộ các báo cáo của các cá nhân đều cam kết không dính líu đến tiêu cực cũng như tiếp tay cho hành vi hối lộ, nhận tiền của JTC”, Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho hay.

 • Không thể thả nổi mãi

  Không thể thả nổi mãi

  ANTĐ - “Nếu chính quyền địa phương không thật sự vào cuộc, khó mà ngăn chặn nạn buôn lậu”, anh Nghiêm Việt Cường (33 tuổi, trú tại phố Văn Cao, Hà Nội) đánh giá.

 • Rào chắn thép chống buôn lậu

  Rào chắn thép chống buôn lậu

  ANTĐ - Anh Nguyễn Duy Anh (28 tuổi, trú tại Minh Khai, Hà Nội) cho rằng cách làm của tỉnh Lạng Sơn khi xây dựng tường đá và rào dây thép gai ở một số điểm trên khu vực biên giới thường xảy ra buôn lậu là cách làm hiệu quả.