Tiếng hát mãi xanh: Anh nông dân gây "sốt" khi hát "hit" của danh ca Chế Linh

ANTD.VN - Thí sinh Kiều Thúy đến từ Ninh Thuận đã khiến cho ban giám khảo "Tiếng hát mãi xanh" 2016 đứng ngồi không yên khi thể hiện ca khúc "hit" của danh ca Chế Linh đầy cảm xúc trong tập 2 vừa được phát sóng vào 1-9. 

Thí sinh Kiều Thúy (50 tuổi - dân tộc Chăm ở Ninh Thuận) đã nhanh chóng lấy được nhiều bình chọn từ 3 vị giám khảo ở tập 2 Vòng chọn với ca khúc "Xin làm người xa lạ" (sáng tác: Tú Nhi). Không chỉ chinh phục tất cả khán giả ở trường quay, anh nông dân Kiều Thúy còn kiến mọi người bất ngờ và ngưỡng mộ vì sở hữu chất giọng hiếm của danh ca Chế Linh. 

Thí sinh Kiều Thúy - anh nông dân người dân tộc Chăm tại Ninh Thuận

Các giám khảo chuyên môn đánh giá cao anh nông dân Kiều Thúy ở sự hát nhẹ nhàng như đang thủ thỉ lời tâm sự chứ không phải đang thi thố trên sân khấu. Giám khảo Trần Long Ẩn cho rằng Kiều Thúy thể hiện đạt chất "thất tình" trong bản bolero nổi tiếng này. Còn giám khảo Quỳnh Hương xúc động: “Lúc hát, anh như đang đại biểu cho những người mang tâm trạng buồn, mà họ không hát ra được như vậy, thì họ sẽ cảm thấy được đồng cảm, được chia sẻ".

Bên cạnh Kiều Thúy, ở tập này, chương trình cũng sở hữu nhiều thí sinh có chất giọng hay không ít như thí sinh Bích Nga (55 tuổi - Hà Nội). Đây là thí sinh được giám khảo Tuấn Ngọc dành tặng lời khen "Một trong những thí sinh có giọng hát hay nhất đêm nay". 

Thí sinh Lý Tử Phú

Ngoài ra, giám khảo Tuấn Ngọc còn thị phạm cho các thí sinh như: Hoàng Minh Đường, Lý Tử Phú cách ngân, tròn chữ và phong thái trình diễn trên sân khấu. Riêng thí sinh Lý Tử Phú, giám khảo Quỳnh Hương khuyên anh khi hát nên mở mắt ra để dễ tiếp nhận được cảm xúc từ khán giả hơn. Bởi hầu như trong toàn bộ phần thi ca khúc "Chân tình" (Trần Lê Quỳnh), giọng ca U50 này đều nhắm nghiền đôi mắt. Không ngờ, ngay sau đó, giám khảo Tuấn Ngọc liền che mặt và nhắn vui với thí sinh: “Anh đừng bắt chước tôi hát mà nhắm mắt nhé!” Lời thú nhận hóm hỉnh này làm cho giám khảo Quỳnh Hương lại một phen vừa buồn cười vừa bối rối xin lỗi nam danh ca vì chị chỉ có ý định góp ý cho thí sinh dự thi chứ không cố ý ‘đá xéo’ anh  trên ghế nóng.

Giám khảo Quỳnh Hương và giám khảo Tuấn Ngọc tranh luận cùng nhau

Như vậy, sau 2 tập vòng Chọn giọng, 31 thí sinh với số bình chọn từ 7/9 trở lên sẽ được bước vào Vòng Nhà hát. và phát sóng vào ngày 8-9 tới. Ở vòng Nhà hát, không chỉ có các giám khảo chuyên môn, ban giám khảo Báo chí gồm 25 thành viên cũng góp phần tạo nên kịch tính, đưa các thí sinh xuất sắc hơn cả vào vòng Liveshow.