Tiên Tiên lập hat-trick tại ZMA

ANTĐ - Vào tối ngày 11-1, Gala trao giải Zing Music Awards lần thứ 6 đã diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM. Kết quả Zing Music Awards 2015  đã phản ánh đúng sự phát triển của thị trường âm nhạc.

Ca khúc của năm - giải thưởng quan trọng nhất của Zing Music Awards – được trao cho My everything của Tiên Tiên. My everything là ca khúc do chính cô sáng tác và thể hiện, đã tạo nên “cơn sốt mạnh mẽ” trong suốt năm 2015, càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín, thu hút hơn 47 triệu lượt nghe và hơn 22 ngàn lượt thích trên Zing Mp3.

Nhận xét về ca khúc này, đạo diễn Phạm Hoàng Nam - thành viên Hội đồng Nghệ thuật chia sẻ: Âm nhạc văn minh, tư duy hiện đại và tự nhiên, không màu mè, như hơi thở cuộc sống’’.

 Ca sỹ Tiên Tiên tại lễ trao giải ZMA 2015
Bên cạnh My everything, Tiên Tiên còn biết đến với loạt hit trong năm qua như Say you do, Vì tôi còn sống. Cô nàng tóc xù này còn là chủ nhân của nhiều sáng tác nổi tiếng như Giữ em đi, Gọi mưa, Chưa bao giờ…Hoạt động nghệ thuật chăm chỉ, ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng, thành công cả hai vai trò hát và sáng tác, Tiên Tiên đã vụt sáng trở thành “hiện tượng” của làng nhạc Việt trong năm 2015 và xuất sắc được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm Zing Music Awards.

Với 2 giải Ca khúc của năm và Nghệ sĩ mới của năm, Tiên Tiên đã nắm trong tay 2/5 giải thưởng quan trọng nhất của Zing Music Awards. Không dừng lại ở đó, Tiên Tiên còn “ẵm” luôn giải Nhạc sĩ được yêu thích nhất. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ chỉ khiêm tốn rằng: “Tiên Tiên chỉ là một nhạc sĩ nhỏ bé và cần phải học hỏi từ các đàn anh, đàn chị trong nghề”. Cô cũng hi vọng năm 2016 sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho làng nhạc Việt.

Giải thưởng quan trọng thứ 2 của Zing Music Awards là "Album của năm" không có tác phẩm đạt giải. Trước đó, tại cuộc họp HĐNT diễn ra vào chiều ngày 4-1-2016, HĐNT Zing Music Awards 2016 đã quyết định không bầu chọn Top 1 Album của năm với lí do cả 3 đề cử hiện tại đều không đáp ứng được tiêu chí của hạng mục giải thưởng này.

Hồ Ngọc Hà Và Noo Phước Thịnh 
Giải thưởng Music Video của năm đã thuộc về Vì ai, vì anh của Đông Nhi. Cùng nhận được đầu tư khủng, tuy nhiên với ý tưởng rõ ràng, hình ảnh và góc máy tốt hơn đã giúp Vì ai vì anh của Đông Nhi vượt qua đối thủ nặng ký Em đi tìm anh của Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh.

Ở hạng mục Nghệ sĩ của năm, được HĐNT đánh giá cao trong hoạt động nghệ thuật và những đóng góp cho cộng đồng, nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã vượt qua Sơn Tùng M-TP và Đàm Vĩnh Hưng trở thành người chiến thắng với số phiếu áp đảo.

 Ca sỹ Mỹ Tâm

Các tác phẩm gây bão trên thị trường âm nhạc trong năm qua như Đưa nhau đi trốn – Đen ft Linh Cáo, Ngày mai – Tóc Tiên ft Touliver ft Long Halo, Chưa bao giờ - Trung Quân, Yêu không nghỉ phép – Isaac ft Only C ft DJ Gin đều giành chiến thắng ở hạng mục giải thưởng theo thể loại nhạc, căn cứ vào chỉ số Z. Riêng Vợ người ta - Phan Mạnh Quỳnh ngoài giải thưởng Ca khúc Soul/ R&B được yêu thích còn nhận thêm giải Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng.

Với hạng mục giải thưởng do người dùng bình chọn, chiến thắng đã thuộc về Đông Nhi và Sơn Tùng M-TP với lần lượt các danh hiệu Nữ/ Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất. Sự kết hợp của Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh trong Em đi tìm anh đã giúp họ giành giải Song ca/ Nhóm ca được yêu thích.