Thủy điện Ia Krêl vỡ đập lần 2

  • 02/08/2014 07:21
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Ban chỉ đạo PCLB Trung ương cho biết, theo báo cáo nhanh của BCH PCLB tỉnh Gia Lai, vào 8h30 sáng 1-8, thuỷ điện Ia Krêl 2 ở xã Ia Tom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai lại bị vỡ đập khoảng 20m, gây lũ quét và thiệt hại rất lớn cho vùng hạ du. Mặc dù chưa có thống kê đầy đủ nhưng ước tính thiệt hại lần này so với hồi tháng 6-2013 lớn hơn rất nhiều.

Sau sự cố vỡ đập xảy ra vào ngày 12-6-2013, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu tạm dừng thi công để chờ đánh giá lại toàn bộ công trình. Nguyên nhân vỡ lần thứ nhất được xác định là đơn vị thi công non kinh nghiệm, thi công ẩu.  

Trong khi đó, tại tỉnh Đắk Lắk đã có mưa lớn, nhiều huyện phía Bắc của tỉnh có lượng mưa từ 150 đến 217 mm, gây ngập lụt cục bộ ở một số địa phương, làm thiệt hại hàng nghìn hécta cây trồng các loại.  Tại huyện Ea Súp, mưa lớn khiến nước sông dâng cao đã làm cho hàng nghìn hécta cây trồng và 7 xã như Ea Rốk, Ia R’vê, Ia Lốp, Ya Tờ Mốt, Cư K’bang, Ea Bung… bị ngập sâu trong nước, trong đó có nhiều thôn, buôn bị chia cắt 2 đến 3 ngày. Các địa phương đã tổ chức di dời các hộ dân ở vùng trũng lên địa bàn cao hơn nhằm tránh thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời hỗ trợ người dân xăng, dầu để chạy máy bơm bơm hút nước hạn chế ngập úng, cứu lúa. 

Tin cùng chuyên mục