• Thủy điện Ia Krêl vỡ đập lần 2

  Thủy điện Ia Krêl vỡ đập lần 2

  ANTĐ - Ban chỉ đạo PCLB Trung ương cho biết, theo báo cáo nhanh của BCH PCLB tỉnh Gia Lai, vào 8h30 sáng 1-8, thuỷ điện Ia Krêl 2 ở xã Ia Tom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai lại bị vỡ đập khoảng 20m, gây lũ quét và thiệt hại rất lớn cho vùng hạ du. Mặc dù chưa có thống kê đầy đủ nhưng ước tính thiệt hại lần này so với hồi tháng 6-2013 lớn hơn rất nhiều.

 • Sau bão, 8 người chết và mất tích

  Sau bão, 8 người chết và mất tích

  ANTĐ - Sau khi đổ bộ vào đất liền, bão Rammasun- bão số 2 đã suy yếu và gây mưa to đến rất to trên toàn Bắc bộ, đặc biệt tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Mưa lớn khiến mực nước lũ trên hệ thống các sông ở Bắc bộ lên rất nhanh. 

 • Người dân Hà Tĩnh tang thương, oằn mình trong lũ dữ

  Người dân Hà Tĩnh tang thương, oằn mình trong lũ dữ

  ANTĐ - Lũ tại Hà Tĩnh đang diễn biến phức tạp, hàng ngàn hộ dân đang ngập chìm trong biển nước. Tính đến tối ngày 17-10, Hà Tĩnh đã có 4 người chết, 2 người mất tích, hàng ngàn hộ dân ngập chìm trong lũ.

 • Hà Tĩnh - Quảng Bình ngập chìm trong lũ

  Hà Tĩnh - Quảng Bình ngập chìm trong lũ

  ANTĐ - Ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 11 đã gây lũ lớn, ngập lụt nghiêm trọng  trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đến chiều tối qua 16-10, hàng chục nghìn hộ dân vẫn bị lũ bao vây, cô lập. 

 • Bão số 8 oanh tạc, 3.000 ngôi nhà chìm, 2 tàu cá mất tích, 2 người tử vong

  Bão số 8 oanh tạc, 3.000 ngôi nhà chìm, 2 tàu cá mất tích, 2 người tử vong

  ANTĐ - Ảnh hưởng của bão số 8 nên xảy ra mưa to đến rất to, gây ngập úng trên diện rộng ở miền Trung. Ở Quảng Trị, 2 người chết, trên 3.000 ngôi nhà, 800 ha lúa và nhiều hoa màu chưa thu hoạch kịp cũng đã bị nhấn chìm. Ở Hà Tĩnh, 

  2 tàu cá mất liên lạc, 1 tàu bị đánh dạt mắc kẹt bãi đá.

 • Bão số 8 gây thiệt hại lớn

  Bão số 8 gây thiệt hại lớn

  ANTĐ - Sau khi đổ bộ, bão số 8 đã nhanh chóng suy yếu và tan dần. Tuy nhiên, hoàn lưu của bão đã gây mưa và ngập diện rộng, thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt tại một số tỉnh như Quảng Trị, nước lũ dâng cao nhấn chìm huyện Hướng Hóa.

 • Cây đổ đè chết 2 người

  Cây đổ đè chết 2 người

  ANTĐ -Ngày 6-8, một tai nạn hy hữu xảy ra tại bản Láy, xã Tân Xuân, huyện Mộc Châu, khi cây đổ đè chết 2 người dân.

 • Mưa lũ làm 2 người chết, 7.440 ngôi nhà bị ngập nặng

  Mưa lũ làm 2 người chết, 7.440 ngôi nhà bị ngập nặng

  ANTĐ - Theo Ban PCLB&TKCN Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với đới gió đông, từ 19h00 ngày 24/11 đến 22h00 ngày 26/11/2011 khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, làm 2 người chết, 7.440 ngôi nhà bị ngập.

 • Mưa to lũ lớn chia cắt miền Trung

  Mưa to lũ lớn chia cắt miền Trung

  ANTĐ - Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên biển và không khí lạnh tăng cường, các tỉnh khu vực miền Trung đã có mưa to đến rất to, gây ngập lụt, cô lập trên diện rộng. Các tỉnh từ Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị đều bị ngập lụt, sạt lở nặng nề, giao thông nhiều nơi bị ách tắc, hàng nghìn hộ dân bị ngập lụt trong lũ. Đặc biệt, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, do nhiều hồ chứa đã đầy, các nhà máy thủy điện xả lũ nên càng gia tăng thêm tình trạng ngập lụt.

 • Nước lũ cuốn trôi taxi, 4 người thoát chết

  Nước lũ cuốn trôi taxi, 4 người thoát chết

  ANTĐ - Đến chiều tối nay (16 -10), những trận mưa lớn vẫn tiếp diễn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Lượng nước mưa dồn dập cộng với nước từ lũ từ thượng nguồn các con sông đổ về đã làm mực nước lũ dâng rất nhanh, gây ra lũ lụt ở TP Đông Hà và các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Đakrông.

 • Cơ hội để phát triển

  Cơ hội để phát triển

  ANTĐ - Quận 8 TP.HCM là quận trũng của thành phố, bị chia cắt bởi 23 tuyến kênh rạch, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sông Cần Giuộc.

 • Thiệt hại lớn vì cơn bão số 5

  Thiệt hại lớn vì cơn bão số 5

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trong các ngày 30-9 đến ngày 1-10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có mưa rất to, các xã như Minh Hóa, Tân Hóa, Trọng Hóa thuộc huyện Minh Hóa bị chia cắt hoàn toàn.