• 3.543 phương tiện được yêu cầu không ra khỏi Thành phố

  3.543 phương tiện được yêu cầu không ra khỏi Thành phố

  ANTD.VN -  Quá trình kiểm soát người, phương tiện tại 23 điểm chốt cửa ngõ Thủ đô, từ ngày 3 đến 4-8, lực lượng chức năng đã kiểm soát 25.398 lượt phương tiện với 21.572 lượt người; yêu cầu, hướng dẫn 3.543 phương tiện không được ra khỏi Thành phố.

 • Hơn 2.800 ô tô bị từ chối đăng kiểm vì trốn nộp phạt vi phạm giao thông

  Hơn 2.800 ô tô bị từ chối đăng kiểm vì trốn nộp phạt vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Theo số liệu thống kê của phòng Kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến nay, đã có hơn 2.800 trường hợp ô tô bị đưa vào danh sách cảnh báo dừng tiếp nhận đăng kiểm trên toàn quốc, bởi vi phạm giao thông nhưng không nộp phạt. Điều này, được quy định cụ thể tại Thông tư 70 của Bộ GTVT.

 • Nhập khẩu ô tô gia tăng

  Nhập khẩu ô tô gia tăng

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, tháng 8-2015, nhập khẩu ô tô từ Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc vào Việt Nam gia tăng. 

 • Đã nhập hơn 61.000 ô tô kể từ đầu năm

  Đã nhập hơn 61.000 ô tô kể từ đầu năm

  ANTĐ - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 61.000 ô tô nguyên chiếc các loại với trị giá lên tới 1,34 tỷ USD. 

 • Biến dầu ăn “bẩn” thành điện năng

  Biến dầu ăn “bẩn” thành điện năng

  ANTĐ - Những chiếc xô nhỏ đựng dầu ăn đã qua sử dụng bắt đầu được thu gom tại một cộng đồng nhỏ Áo từ năm 1999 để được đem đi tái chế thành điện năng. Sức lan tỏa của câu chuyện thành công về sử dụng năng lượng này mạnh tới nỗi, những chiếc xô nhỏ giờ có thể tìm thấy trên khắp châu Âu.

 • Gần 13.400 xe ô tô sẽ phải dừng lưu thông

  Gần 13.400 xe ô tô sẽ phải dừng lưu thông

  ANTĐ - Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, căn cứ Nghị định 95/2009/NĐ-CP về niên hạn sử dụng đối với các loại xe ô tô, đến ngày 1-1-2014, sẽ có gần 13.400 xe ôtô các loại quá niên hạn sử dụng và phải ngừng hoạt động. 

 • Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam vẫn tăng

  Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam vẫn tăng

  ANTĐ - Theo số liệu thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan, 5 tháng đầu năm 2013, tổng lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu là 13.480 chiếc, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước. Trị giá ô tô nhập khẩu 5 tháng đầu năm là 253 triệu USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2012.

 • Trung Quốc: Số xe ô tô bán trong tháng 3 đạt mức kỉ lục

  Trung Quốc: Số xe ô tô bán trong tháng 3 đạt mức kỉ lục

  ANTĐ - Thống kê mới đây cho thấy số lượng xe ô tô bán ra tại thị trường Trung Quốc trong tháng 3 vừa qua đã đạt mức cao kỉ lục, trong đó đáng chú ý đây là lần đầu tiên các mẫu xe sản xuất từ Nhật Bản đã chiếm tỉ lệ 50% trong tổng số xe bán ra tính trong 7 tháng qua.

 • Kinh doanh ô tô, xe máy “gặp hạn”

  Kinh doanh ô tô, xe máy “gặp hạn”

  ANTĐ - Kinh tế khó khăn, người tiêu dùng thắt lưng buộc bụng, cắt giảm mạnh chi tiêu khiến lượng tiêu thụ ô tô, xe máy trong nước giảm rất mạnh. Lượng hàng tồn kho đạt mức kỷ lục. Năm 2012 có thể xem là một năm đặc biệt khó khăn cho ngành ô tô xe máy và các ngành công nghiệp phụ trợ khác.

 • Sức mua ô tô tăng nhẹ

  Sức mua ô tô tăng nhẹ

  ANTĐ - Chiều 9-10, Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng sản lượng bán hàng của toàn thị trường tháng 9 đã đạt mức 7.669 xe, bao gồm 2.869 xe con và 4.800 xe thương mại, tăng từ 15-20% so với tháng trước. 

 • Máy bay Mỹ thủng lỗ lớn vì bị chim... "tấn công"

  Máy bay Mỹ thủng lỗ lớn vì bị chim... "tấn công"

  ANTĐ - Một chú chim lạ đã va chạm rất mạnh với chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không United Airlines gây ra một lỗ thủng lớn trên phần mũi khi máy bay này hạ cánh xuống sân bay quốc tế Denver, Mỹ vào sáng thứ hai vừa rồi (30-7).

 • Tương lai xe hơi dành cho người béo phì

  Tương lai xe hơi dành cho người béo phì

  ANTĐ - Khi số lượng người béo phì trên thế giới ngày càng tăng lên, các hãng sản xuất ô tô đang đẩy mạnh việc thiết kế những chiếc xe thế hệ mới hướng đến đối tượng là những người thừa cân.