• Cuộc xếp hàng nhân văn

  Cuộc xếp hàng nhân văn

  ANTD.VN - “Cái đẹp cứu rỗi thế giới”, câu này là của ông Dostoevsky, nghĩa rộng lắm, nhưng trong chuyện này tôi chỉ mượn để chứng minh cho một điều rằng: Dù cuộc sống đang còn nhiều những đau đớn, có nơi cái xấu, cái ác vẫn nhởn nhơ, thì cơ bản, bản chất của cuộc sống vẫn là cái đẹp.

 • Học sinh trả lại dây chuyền vàng nhặt được

  Học sinh trả lại dây chuyền vàng nhặt được

  ANTD.VN - Chiều  3-1, Ban giám hiệu trường Tiểu học Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Sỹ Tiến Học, học sinh lớp 5A nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. 

 • 240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo danh sách 240 ứng viên trúng tuyển chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

 • Cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh: Không thể đổ tại "nghiệp vụ non"

  Cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh: Không thể đổ tại "nghiệp vụ non"

  ANTD.VN - Ngày 6-12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, vụ việc cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh ở trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai phải được xử lý nghiêm, rút kinh nghiệm toàn thành phố. “Không thể chỉ coi đây là lỗi do non kém nghiệp vụ mà còn phải tính đến khía cạnh đạo đức nhà giáo” - ông Phạm Xuân Tiến phân tích.

 • Thông báo về địa điểm cấp hộ chiếu

  Thông báo về địa điểm cấp hộ chiếu

  ANTD.VN - Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội khi làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu, từ ngày 10-8-2016, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, CATP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân tại trụ sở số 2 phố Phùng Hưng, quận Hà Đông. 

 • Nữ sinh bất ổn tâm lý vì bị tát 11 cái trước lớp

  Nữ sinh bất ổn tâm lý vì bị tát 11 cái trước lớp

  ANTD.VN - Phụ huynh em Đ.T.P.M. vừa có đơn khiếu nại lần hai gửi tới Sở GD-ĐT Hà Nội vì chưa đồng ý với hình thức xử lý kỷ luật của trường THPT Cao Bá Quát (Gia Lâm, Hà Nội) với giáo viên Đ.T.H. sau sự việc cô giáo này cho học sinh nam tát vào mặt em M. 11 cái ngay trên lớp học vì lỗi nói bậy.

 • Ưu đãi tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản

  Ưu đãi tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản

  ANTD.VN - Trung tâm việc làm ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH vừa thông báo tuyển chọn 500 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, có hộ khẩu thường trú tại 12 tỉnh, thành phố là Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bình Thuận, Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng và Quảng Ngãi.

 • "Mũ ni che tai" cho... lành?

  "Mũ ni che tai" cho... lành?

  ANTD.VN - Một giáo viên mầm non mới đây đã phải viết “tâm thư” gửi Bí thư Tỉnh ủy, bày tỏ sự bức xúc và tuyệt vọng vì bị điều chuyển công tác về vùng xa sau khi cô và một số giáo viên khác đứng lên tố cáo tiêu cực của hiệu trưởng nhà trường. 

 • Hà Nội áp dụng sổ liên lạc điện tử: Minh bạch, hết gian lận điểm

  Hà Nội áp dụng sổ liên lạc điện tử: Minh bạch, hết gian lận điểm

  ANTD.VN - Với khoảng 1 triệu  học sinh phổ thông, Hà Nội đang tiến tới việc quản lý điểm, học bạ điện tử, kết nối với Cổng thông tin của thành phố và có thể cung cấp tài khoản cho phụ huynh truy cập bất cứ lúc nào để có thể theo dõi tình hình học tập, rèn luyện của con em mình ngay từ năm học này.

 • Sinh viên "show hàng" qua webcam để trả học phí

  Sinh viên "show hàng" qua webcam để trả học phí

  ANTD.VN - Tờ Independent (Anh) số mới đây đưa tin, sinh viên Anh làm thêm bằng nghề mại dâm đang ở mức báo động. Một cựu sinh viên Đại học Hill cho biết, với công việc trình diễn thân thể qua webcam, cô đã có thể kiếm được 150 bảng Anh/ngày.

 • "Liệu pháp" tinh thần

  "Liệu pháp" tinh thần

  ANTD.VN - Người ta thường nói: “Niềm vui ngắn chẳng tày gang”, nhưng với tôi, một chuyện vui nho nhỏ cũng lâng lâng suốt mấy ngày liền.

 • Họp thế ai chả thích

  Họp thế ai chả thích

  ANTD.VN - Không nói ra chứ ông không biết, lâu nay tôi thường “đóng vai” phụ huynh đi họp thay cho bố mẹ con bé cháu suốt mấy năm tiểu học đấy. Nhưng lần này, tự dưng thấy lạ.

 • Tuyển 1.300 lao động ngư nghiệp đi làm việc tại Hàn Quốc

  Tuyển 1.300 lao động ngư nghiệp đi làm việc tại Hàn Quốc

  ANTD.VN - Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, kỳ thi tuyển chọn lao động trong ngành ngư nghiệp năm 2016 đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ diễn ra trong tháng 11 và 12. Phương thức thi tuyển gồm: thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực.

 • "Đuổi việc" với "xử lý" có khác nhau?

  "Đuổi việc" với "xử lý" có khác nhau?

  ANTD.VN - Ngày 31-8, trong buổi làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND TP.HCM, đại diện Sở GD-ĐT đã khẳng định trong thời gian chờ điều chỉnh Quyết định 21 về quản lý dạy thêm, học thêm, Sở sẽ quyết liệt trong việc không cho phép giáo viên dạy thêm cho học sinh mình đang dạy chính khóa, trong bất cứ trường hợp nào, kể cả trong trường hay ngoài trường. 

 • Giảm giá thì hết lãi!

  Giảm giá thì hết lãi!

  ANTD.VN - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố Tuần lễ đặc biệt “Cùng em đến trường” từ ngày 15-8 đến 4-9 trên cả nước với nhiều chương trình giảm giá. Tuy  nhiên, khảo sát nhiều điểm bán hàng tại Hà Nội, việc giảm giá vẫn chưa được áp dụng dù chỉ còn 10 ngày nữa sẽ diễn ra lễ khai giảng năm học mới.