Học sinh trả lại dây chuyền vàng nhặt được

ANTD.VN - Chiều  3-1, Ban giám hiệu trường Tiểu học Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Sỹ Tiến Học, học sinh lớp 5A nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. 

Sự việc xảy ra vào sáng 29-12-2016, một số em học sinh lớp 5A đang làm vệ sinh sân trường thì Tiến Học nhặt được  sợi dây chuyền bằng vàng. Sau đó, học sinh này đã mang sợi dây đến nộp cho thầy tổng phụ trách đội để tìm người đánh rơi trả lại. Sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo sự việc và xác định người đánh rơi sợi dây chuyền là bà Nguyễn Thị Ngợi trú xóm 9, xã Quỳnh Hậu. 

Bà Ngợi cho biết, sáng cùng ngày, bà cùng một số người dân đi tập thể dục và có vào sân của trường học để đánh bóng chuyền. Khi về đến nhà, bà phát hiện sợi dây chuyền đã rơi mất và đi tìm nhưng không thấy. Sau đó, bà nhận được thông báo của trường và đã lên nhận lại tài sản. Được biết, sợi dây chuyền khoảng 3 chỉ, trị giá 10 triệu đồng. 

Thầy Hồ Sỹ Hộ - tổng phụ trách đội của trường cho biết: “Em Học là một học sinh hòa đồng, hiền lành, ngoan ngoãn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Chúng tôi rất vui vì hành động đẹp của em Học, qua đó chúng tôi cũng muốn phát động phong trào noi gương làm việc tốt như Học”.