• Đi con đường của riêng mình

  Đi con đường của riêng mình

  ANTĐ - Muhamad làm nghề buôn bán nhỏ, anh buôn bán tất cả hàng hóa để có thể kiếm tiền nuôi sống gia đình, tuy nhiên việc này cũng vô cùng chật vật vì buôn bán ế ẩm, dân chúng trong vùng cũng phần đông là dân nghèo, lại còn nhiều người buôn bán nữa nên lại càng khó khăn hơn. Một ngày nọ, Muhamad nghĩ mình nên đi sang vùng khác để buôn bán thử xem, biết đâu lại có thể đỡ khó khăn hơn ở quê nhà.

 • Người bạn tri kỷ

  Người bạn tri kỷ

  ANTĐ - Có một phú ông giàu có, tính tình rộng rãi, cởi mở và đặc biệt rất thích uống trà, ai đi qua ông cũng mời uống trà và nếu gặp người có cùng sở thích thì phú ông có thể ngồi nói chuyện về trà cả ngày.

 • Luộc bánh chưng bằng nước giếng thần ở Gia Quất

  Luộc bánh chưng bằng nước giếng thần ở Gia Quất

  ANTĐ - Cứ mỗi độ tết đến xuân về, người dân khắp nơi lại tìm về làng Gia Quất xưa, nay là phố Gia Quất, thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội, để tìm lại nét văn hóa cổ xưa gắn liền với tập tục lấy nước giếng luộc bánh chưng. 

 • Cần bảo tồn “gà tiến vua”

  Cần bảo tồn “gà tiến vua”

  ANTĐ - “Hiện nay, giống gà Đông Tảo bán trên thị trường đang bị lai tạp khá nhiều, vì vậy việc cấp thiết là làm sao bảo vệ nguồn gene thuần chủng của giống gà này” - ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên cho biết.

 • Cuộc sống phía sau cổng trời

  Cuộc sống phía sau cổng trời

  ANTĐ - Qua dốc Bắc Sum dài uốn lượn, vượt lên cổng trời Quản Bạ rồi lại vòng vèo đổ ập xuống 9 khoanh cua tay áo để thấy ở phía đằng sau cổng trời cao vút án ngữ điểm đầu của Cao nguyên đá Đồng Văn là một thung lũng đẹp, mênh mông, ở đó, người dân vẫn tự hào là được sống ở trên trời.

 • Thức uống giải khát từ nấm linh chi đỏ

  Thức uống giải khát từ nấm linh chi đỏ

  ANTĐ - Vinamilk đã phát triển thành công Trà nấm  Lincha-thức uống giải khát được chiết xuất từ nấm linh chi đỏ bổ dưỡng (có đến 131g nước linh chi cô đặc trong 1 lít Trà nấm Lincha), được kết hợp với mật ong không chỉ mang lại vị thơm ngon, dễ uống, mà còn hỗ trợ đào thải gốc tự do, giúp phục hồi sức khỏe và tinh thần sảng khoái. 

 • Kế lâu dài

  Kế lâu dài

  ANTĐ - Có hai kẻ hành khất đói khát đi trên đường, may mắn gặp được một người tốt bụng. Ông ta cho họ một tấm lưới và một giỏ cá tươi. Hai kẻ hành khất lập tức thỏa thuận, một người lấy tấm lưới, một người cầm giỏ cá, rồi chia đôi đường đi tiếp. 

 • Trung Quốc: Sốc nặng vì “thịt gây nghiện”

  Trung Quốc: Sốc nặng vì “thịt gây nghiện”

  ANTĐ - Món thịt lợn kho vốn được người dân Trung Quốc ưa chuộng dù tại các nhà hàng lớn hay quán ăn ven đường, giờ đang đứng trước nguy cơ bị tẩy chay sau khi báo chí nước này phát hiện “bí quyết” chế biến gây sốc tại một số tỉnh, thành: dùng chất phụ gia có thể gây nghiện cho người sử dụng.  

 • Mật ngọt cũng lắm công phu...

  Mật ngọt cũng lắm công phu...

  ANTĐ - Ít ai biết rằng, để có những giọt mật ngọt lịm đến đáy họng, bà con làng nghề nơi đây đã phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, thậm chí đã có lúc phải đổ máu, trở thành thương tật.

 • Cay nồng rượu ngô Bản Phố

  Cay nồng rượu ngô Bản Phố

  ANTĐ - Nói đến rượu ngô đặc sản Bản Phố (Bắc Hà, Lào Cai) nhiều du khách trong và ngoài nước đều biết đến đây là loại rượu ngô có hương vị thơm nồng, men say núi rừng, thơm và ngon.