Cắt giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày

  • 31/03/2016 14:48
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài

ANTĐ - Lượng muối trong các món ăn quá cao sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe như huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. 

Rất nhiều người có thói quen ăn rất mặn không tốt cho sức khỏe và dưới đây là những cách giúp bạn cắt giảm lượng muối cơ thể hấp thụ hàng ngày:
1. Sử dụng thực phẩm tươi sống thay vì đồ đông lạnh

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của đồ ăn sẵn đông lạnh khi bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng. Tuy nhiên, đồ ăn đông lạnh thường chứa nhiều muối để bảo quản và duy trì hương vị. Hãy dành thời gian để tự chế biến các bữa ăn từ thực phẩm tươi sống tốt hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Cắt giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày ảnh 1 Ảnh minh họa 

2. Cẩn thận với đồ hộp

Các loại đồ hộp cũng chứa lượng muối rất cao để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Trước khi ăn, bạn nên rửa sơ để loại bỏ bớt lượng muối trong đó hoặc chuyển sang các loại thực phẩm tươi đông lạnh (đông lạnh ngay từ khi còn tươi) như rau củ, trái cây thường chứa ít hoặc không có muối.

3. Sử dụng các loại gia vị và thảo mộc để tăng hương vị

Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng cường sử dụng các loại gia vị cũng như thảo mộc để tạo hương vị thơm ngon đồng thời hạn chế lượng muối. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng thì là với món cá hồi, húng tây với thịt gà và gừng với thịt bít tết…

4. Đọc kĩ nhãn mác sản phẩm

Khi đi mua sắm thực phẩm, bạn cần đọc kĩ nhãn mác để nắm được thông tin các thành phần có trong đó. Natri là thành phần thường được liệt kê trên nhãn mác của các sản phẩm nên rất dễ nhận biết. Hãy tránh các sản phẩm có hàm lượng natri quá cao.

5. Cắt giảm dần dần lượng muối

Nếu bạn là người thích ăn mặn, rất khó để thay đổi khẩu vị. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên dần dần cắt giảm lượng muối trong vòng 8 tuần thay vì giảm đột ngột để quen dần với hương vị.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục