• Khó khăn trong công tác PCCC tại các khu dân cư ngõ hẹp, đường sâu

  Khó khăn trong công tác PCCC tại các khu dân cư ngõ hẹp, đường sâu

  ANTĐ - Thời gian qua trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ tại nhà dân ở trong các ngõ hẹp. Những địa điểm cháy nổ này không chỉ gây khó khăn cho việc tiếp cận, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn của lực lượng CS PCCC mà còn cho thấy một thực tế đáng báo động, đó chính là sự chủ quan, thiếu ý thức của chính người dân đối với tính mạng và tài sản của mình. Theo đánh giá của lực lượng CS PCCC, hầu hết các hộ  gia đình không tự trang bị phương tiện chữa cháy cơ bản cũng như thiếu kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, thoát nạn. 

 • Ngã Tư Sở lại... khổ

  Ngã Tư Sở lại... khổ

  ANTĐ - Kể từ khi cầu vượt Ngã Tư Sở đi vào hoạt động, nạn ùn tắc tại khu vực này cơ bản đã được giải quyết. Tuy nhiên 3 tháng trở lại đây, tình hình ùn ứ giao thông xuất hiện trở lại, đặc biệt là vào giờ cao điểm. 

 • Nhức nhối tội phạm trộm cắp xe máy

  Nhức nhối tội phạm trộm cắp xe máy

  ANTĐ - CAH Hoài Đức, Hà Nội vừa điều tra khám phá 2 ổ nhóm đối tượng gây ra gần 50 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện nằm dọc tuyến quốc lộ 32 và một số quận nội thành. 

 • Chết đừng đổ... tại “số”

  Chết đừng đổ... tại “số”

  ANTĐ - Sau khi tuyến đường cao tốc trên cao hiện đại nhất Thủ đô đi vào hoạt động, rất nhiều vi phạm diễn ra. Vụ tai nạn chết người đầu tiên trên tuyến đường này khiến nhiều bạn đọc bức xúc, bởi nó xuất phát từ hành vi sai trái của nạn nhân.

 • Quê em cũng đang ô nhiễm trầm trọng

  Quê em cũng đang ô nhiễm trầm trọng

  ANTĐ - Nghiêm Thị Mai Linh, một trong những sinh viên xuất sắc của Học viện CSND cho biết bản thân theo học ngành phòng chống tội phạm môi trường nên càng ý thức rõ hơn về hiểm họa biến đổi khí hậu do sự thiếu ý thức của con người gây ra. 

 • Rừng phi lao ven biển trước nguy cơ… xóa sổ

  Rừng phi lao ven biển trước nguy cơ… xóa sổ

  ANTĐ - Trong khi các ngành chức năng và chính quyền các địa phương tốn không ít công sức, tiền của để phát triển rừng đầu nguồn, thì ngay ở trung tâm TP Tuy Hòa, diện tích rừng phi lao ít ỏi ven biển đang ngày càng bị “gặm nhấm” nặng nề bởi các hoạt động tự phát, thiếu ý thức của một bộ phận nhân dân dẫn đến nguy cơ rừng bị… xóa sổ.

 • Quốc lộ biến thành sân phơi

  Quốc lộ biến thành sân phơi

  ANTĐ - Mấy ngày gần đây đang vào mùa thu hoạch vụ lúa chiêm xuân và nông sản nên tại Quốc lộ 1A, đoạn từ huyện Phú Xuyên, Hà Nội đến thành phố Phủ Lý, Hà Nam bị một số người dân thiếu ý thức chiếm dụng mặt đường làm sân phơi thóc lúa, rơm rạ. 

 • Đốt rơm dưới lòng đường

  Đốt rơm dưới lòng đường

  ANTĐ - Hiện nay đang bước vào vụ thu hoạch lúa, nhiều hộ dân sống dọc theo Quốc lộ 6 đoạn qua các xã Đông Phương Yên, Đông Sơn, thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) thường tập kết, rồi tuốt lúa, phơi rơm rạ ngay lòng đường gây cản trở việc đi lại và mất an toàn giao thông. 

 • Liều thuốc đặc trị!

  Liều thuốc đặc trị!

  ANTĐ - Một cô gái điều khiển chiếc xe máy Honda Wave màu đen, đi trên tuyến đường 131, hướng ra khu vực sân bay Nội Bài, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), bất ngờ bị 2 nam thanh niên đi xe máy áp sát, cướp giật chiếc túi xách. Cô gái bàng hoàng làm đổ chiếc xe máy vì sợ hãi. Còn những người đi đường tuyệt nhiên không có bất cứ động thái phản ứng gì trước hoạt động phạm tội giữa ban ngày của những tên cướp. Lực lượng CSHS - CATP Hà Nội đánh giá, hầu hết trong các vụ cướp giật xảy ra trên đường phố, bọn tội phạm không gặp phải trở ngại gì từ phía những người chứng kiến vụ việc. Thậm chí, có người biết việc còn tránh đường cho kẻ cướp tháo chạy… bởi sợ bị liên lụy.

 • Cần chấn chỉnh ngay

  Cần chấn chỉnh ngay

  ANTĐ - Đoạn đường sắt chạy qua khu vực huyện Phú Xuyên chạy song song với Quốc lộ 1A cũ, là nơi thường xuyên xảy ra những tai nạn giao thông đường sắt thương tâm. Do vậy, từ lâu tại khu vực “điểm đen” này, các ngành chức năng đã cho xây dựng một hệ thống cột phân cách bằng sắt nhằm bảo vệ an toàn giao thông.

 • Ẩn họa khôn lường

  Ẩn họa khôn lường

  ANTĐ - “Xe máy vô chủ” là cụm từ được biết đến nhiều trong vài năm nay. Cả nghìn chiếc đang nằm ở những điểm giữ xe vi phạm giao thông tại công an các quận, huyện, đội CSGT. Đó là vật chứng một vụ TNGT nào đó mà sau khi xảy ra, cả bị hại lẫn người liên quan đều bỏ đi, không quay lại lấy. Cũng có khi đó là tang vật vụ trộm cắp tài sản được tìm thấy, song khi cơ quan chức năng đi xác minh theo số khung, số máy của xe thì đành chịu, vì chiếc xe đã qua tay không biết bao chủ sở hữu.

 • 6 ý kiến góp phần giảm ùn tắc giao thông

  6 ý kiến góp phần giảm ùn tắc giao thông

  ANTĐ - Hiện nay dư luận cả nước đang rất quan tâm đến đề xuất giảm ùn tắc giao thông của Bộ Giao thông Vận tải như cấm xe mô tô, ô tô con đi vào thành phố, thay đổi giờ làm việc của các cơ quan Trung ương và Hà Nội; thay đổi giờ học ở một số trường.

 • Khóa và không khóa!

  Khóa và không khóa!

  ANTĐ - Gần đây, trên địa bàn thành phố xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến các vụ mất trộm đều do người dân không khóa cổ, càng và dựng xe máy ở những nơi khuất tầm nhìn, không có người trông coi. Nhiều chủ sở hữu sau khi mất trộm xe máy, đã biện bạch cho sự mất cảnh giác của mình bằng nhiều lý do khác nhau. Nhưng chủ yếu vẫn là do lười thực hiện vài thao tác để sử dụng các loại khóa bảo hiểm chống trộm.

 • Nỗi buồn về văn minh đô thị

  Nỗi buồn về văn minh đô thị

  ANTĐ - Dải phân cách, lan can trên một số tuyến đường của quận Tây Hồ, Hà Nội đã bị các đối tượng xấu bẻ gẫy và cắt phá, gây nguy hiểm và mất mỹ quan đô thị, đó là nỗi buồn về sự thiếu ý thức của người dân...

 • “Chợ lưu động” trên cầu Long Biên

  “Chợ lưu động” trên cầu Long Biên

  ANTĐ - Cảnh họp chợ, hàng hóa bày bán tràn lan, người mua đỗ xe lấn chiếm lòng đường khiến giao thông ách tắc là tình trạng thường xuyên diễn ra trên cầu Long Biên.

 • Phế thải “lấn” đường

  Phế thải “lấn” đường

  ANTĐ - Đó là lối vào khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm. Nhiều ngày nay, trên trục đường từ Quốc lộ 5 dẫn vào khu công nghiệp này lại tái diễn tình trạng đổ đất trạc, phế thải xây dựng (ảnh).

 • Chăn bò ở nhà chờ xe buýt

  Chăn bò ở nhà chờ xe buýt

  ANTĐ - Những ngày gần đây, nhà chờ xe buýt tuyến Xuân Mai - bến xe Yên Nghĩa trên Quốc lộ 6A đoạn trước cổng khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ trở thành nơi nhốt trâu bò.