• Cơ quan quản lý đồng loạt cảnh báo cơn "sốt đất ảo"

  Cơ quan quản lý đồng loạt cảnh báo cơn "sốt đất ảo"

  ANTD.VN - Bộ Xây dựng cùng nhiều địa phương đã liên tục “gióng chuông” cảnh báo hiện tượng đầu cơ, “thổi giá” đất; đồng thời đưa ra những giải pháp để ngăn chặn, không để xảy ra “bong bóng” bất động sản

 • Dòng vốn đang chảy mạnh vào bất động sản

  Dòng vốn đang chảy mạnh vào bất động sản

  ANTD.VN - Ngày 26/3, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) đã tổ chức Lễ Vinh danh thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2020 – 2021 và Tọa đảm Bất động sản mùa Xuân lần thứ I.

 • Căn hộ đa tiện ích 'tạo nhiệt' ngay trung tâm thành phố Thuận An

  Căn hộ đa tiện ích 'tạo nhiệt' ngay trung tâm thành phố Thuận An

  ANTD.VN - Những tháng cuối năm, thị trường bất động sản Bình Dương tiếp tục chứng kiến sự sôi động của loại hình căn hộ. Nếu như giá cả, pháp lý, vị trí dự án là những yếu tố ưu tiên lựa chọn, thì hệ thống tiện ích khép kín là một trong những “chìa khóa” thúc đẩy khách hàng nhanh tay xuống tiền.

 • FLC đặt mục tiêu 13.000 tỷ đồng doanh thu bất động sản

  FLC đặt mục tiêu 13.000 tỷ đồng doanh thu bất động sản

  ANTD.VN - Trao đổi với phóng viên, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn FLC cho biết, năm 2017, FLC sẽ phấn đấu đạt 13.000 tỷ đồng doanh thu từ mảng bất động sản. Bên cạnh đó, bà Hương Trần Kiều Dung cũng chia sẻ hướng đi và định vị mới của FLC trong chiến lược phát triển bất động sản năm nay cũng như giai đoạn sắp tới.

 • Trung Quốc "xì hơi" bong bóng bất động sản

  Trung Quốc "xì hơi" bong bóng bất động sản

  ANTD.VN - Trung Quốc đang rốt ráo triển khai các biện pháp nhằm làm “xì hơi” bong bóng bất động sản được cho là vẫn đang không ngừng phình to tại nền kinh tế mới nổi lớn nhất thế giới này.

 • "Lệch pha" cung - cầu, nhà giá rẻ lên ngôi

  "Lệch pha" cung - cầu, nhà giá rẻ lên ngôi

  ANTD.VN - Thị trường bất động sản năm 2017 được đánh giá sẽ tiếp tục ổn định, tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn lo lắng bởi các yếu tố như tín dụng hay “lệch pha” cung - cầu có thể dẫn dắt thị trường đi chậm lại.

 • Vẫn lệch pha cung - cầu nhà ở

  Vẫn lệch pha cung - cầu nhà ở

  ANTD.VN - Những tháng cuối năm, số lượng dự án bất động sản mở bán và giao dịch thành công tập trung chủ yếu ở phân khúc căn hộ chung cư trung và cao cấp. Một số chuyên gia nhận định, đã bắt đầu xuất hiện sự “lệch pha” cung - cầu khi thiếu vắng những dự án nhà ở giá rẻ.

 • Đất Hàng Trống đắt nhất Hà Nội: 750 triệu/m2

  Đất Hàng Trống đắt nhất Hà Nội: 750 triệu/m2

  ANTD.VN - Giá đất tại khu vực phố cổ ở Hà Nội hay trung tâm TP.HCM lên tới hơn 1 tỷ đồng mỗi mét vuông. Mức giá này ngang ngửa với nhiều khu vực trung tâm của thành phố lớn trên thế giới, đắt hơn cả Tokyo.

 • Những rủi ro khi đầu tư bất động sản cho thuê

  Những rủi ro khi đầu tư bất động sản cho thuê

  ANTD.VN - Xu thế đầu tư bất động sản rồi cho thuê được hỗ trợ bởi nhiều chủ đầu tư cam kết thuê lại chính căn hộ của khách hàng, đây được xem là nhân tố mới trên thị trường BĐS. Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng chỉ ra những rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải. 

 • Tiền nhàn rỗi "chuyển kênh" vào bất động sản

  Tiền nhàn rỗi "chuyển kênh" vào bất động sản

  ANTD.VN - Những vụ lùm xùm liên quan đến ngân hàng gần đây cộng với thông tin sẽ cho thí điểm phá sản ngân hàng yếu kém đang khiến nhiều người gửi tiền tiết kiệm tìm cách “chuyển kênh” đầu tư. Ghi nhận thị trường trong những tháng cuối năm cho thấy, dòng tiền đang đổ mạnh vào bất động sản (BĐS).

 • Đánh thuế người sở hữu nhiều nhà, liệu có khả thi?

  Đánh thuế người sở hữu nhiều nhà, liệu có khả thi?

  ANTD.VN - Mới đây, thông tin Bộ Tài chính đang dự định nghiên cứu chính sách đánh thuế tài sản mang tính trực thu, tập trung vào những người có tài sản lớn, sở hữu nhiều nhà, đất... thu hút sự chú ý của dự luận. Chẳng hạn, với những người có 2-3 nhà thì từ nhà thứ hai trở đi sẽ bị đánh thuế nặng. 

 • Đến lúc phải đánh thuế

  Đến lúc phải đánh thuế

  ANTD.VN - Việc đánh thuế đất quá thấp và chậm trễ đánh thuế nhà của Việt Nam đang đi ngược lại với cách làm của các nước trên thế giới. Bởi vậy, Bộ Tài chính đang nghiên cứu đánh thuế người có nhà thứ hai trở lên. Giới chuyên gia thì đề nghị nên tập trung đánh thuế nhà ở đô thị để chống đầu cơ. Đến lúc này, Việt Nam mới tính đánh thuế nhà, đất là quá muộn, nhưng còn hơn để ngân sách Nhà nước tiếp tục thất thu một cách phi lý.

 • Bất động sản thêm "nóng" nhờ lượng kiều hối gia tăng mạnh

  Bất động sản thêm "nóng" nhờ lượng kiều hối gia tăng mạnh

  ANTD.VN - Tăng đều qua mỗi năm, lượng kiều hối đổ về Việt Nam trong những năm trở lại đây luôn là một trong những dòng vốn quan trọng để phát triển kinh tế trong nước. Đặc biệt, một lượng lớn kiều hối đổ vào thị trường bất động sản đã góp phần tăng đáng kể tính thanh khoản của thị trường này.