Trung Quốc: Công ty bất động sản Country Garden lỗ ròng 6,7 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công ty bất động sản Country Garden của Trung Quốc đã lỗ ròng 48,9 tỷ NDT, tương đương khoảng 6,7 tỷ USD, trong 6 tháng đầu năm 2023, so với lợi nhuận ròng được báo cáo 612 triệu NDT 1 năm trước đó.
Một dự án của Country Garden tại Giang Tô (Trung Quốc) năm 2021

Một dự án của Country Garden tại Giang Tô (Trung Quốc) năm 2021

Công ty Country Garden cho biết yếu tố chính dẫn đến tình trạng thua lỗ này là do doanh thu yếu trong bối cảnh thị trường bất động sản suy giảm. Tình trạng này làm giảm giá trị của các tòa nhà mà họ đang xây dựng.

Country Garden, có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông, là công phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc vào năm ngoái, tính về giá trị bán nhà ở. Công ty được cho là vẫn kinh doanh tốt trong bối cảnh tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc rơi vào khủng hoảng tài chính.

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của Country Garden đã xấu đi nhanh chóng trong bối cảnh thị trường bất động sản suy thoái đang diễn ra. Công ty cũng đang gặp khó khăn về tài chính, chậm trễ trong việc thanh toán tiền lãi cho một vài loại trái phiếu.

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, bao gồm các ngành liên quan, được cho là chiếm khoảng 1/4 tổng sản phẩm quốc nội của nước này. Hiện người ta đang ngày càng lo ngại về triển vọng của nền kinh tế Trung Quốc.