Thi THPT quốc gia: Cụm thi Hà Nội giảm mạnh bài điểm liệt

  • 17/07/2016 18:41
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù chưa có điểm 10 nào trong các bài thi của hơn 16.000 thí sinh nhưng cụm thi tốt nghiệp của Hà Nội cũng giảm mạnh lượng bài bị điểm liệt.

Ngày 17-7, tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết cụm thi do Sở phụ trách với hơn 16.000 thí sinh dự thi nhưng chỉ để xét tốt nghiệp THPT nên kết quả thi không cao. Trong số các thí sinh dự thi tại cụm thi Hà Nội, không có thí sinh nào đạt điểm 10 tuyệt đối.

Tuy nhiên, điều đáng nói là mặc dù lượng thí sinh dự thi tại cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội phụ trách tăng hơn so với năm trước khoảng 5.000 thí sinh nhưng số bài thi bị điểm liệt giảm đáng kể. Với đặc thù thí sinh chỉ dự thi nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT nên phổ điểm chủ yếu của các thí sinh này đạt mức trung bình.

Thi THPT quốc gia: Cụm thi Hà Nội giảm mạnh bài điểm liệt ảnh 1

Hà Nội hoàn thành chấm thi cụm thi tốt nghiệp từ ngày 15-7

Điểm khá, giỏi tập trung ở một số môn tự luận, xã hội. Môn Toán có mức điểm thấp hơn và đã xuất hiện điểm liệt ở môn Văn. Được biết, Hà Nội với số lượng bài thi khá lớn nhưng đã hoàn thành chấm thi từ ngày 15-7, hiện đã ghép phách, lên điểm để chuyển dữ liệu về Bộ GD-ĐT vào ngày 18-7.

Ngoài cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì, Hà Nội còn 5 cụm thi nữa do các trường đại học chủ trì. Trong đó, các cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Sư phạm Hà Nội… đều thông báo đã hoàn thành công tác chấm thi. ĐH Bách khoa và DDH Thủy lợi đã hoàn thành việc chuyển dữ liệu cho Bộ GD-ĐT kiểm dò trước khi quyết định công bố kết quả cho thí sinh.

Tin cùng chuyên mục