• Đẩy nhanh công tác chấm thi đại học

  Đẩy nhanh công tác chấm thi đại học

  ANTĐ - Mặc dù vẫn tổ chức thi tiếp đợt II nhưng nhiều trường như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi, ĐH Bách khoa Hà Nội đều tiến hành chấm thi ngay sau khi kết thúc đợt I. Trường ĐH Thủy lợi thực hiện việc đánh số, trộn bài từ ngày 6-7. 

 • Giai đoạn nước rút chấm thi ĐH

  Giai đoạn nước rút chấm thi ĐH

  ANTĐ - Việc chấm thi ĐH được các trường bắt tay triển khai ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh ĐH để kịp hoàn thành trước ngày   31-7. Đến thời điểm này đã có 2 điểm 10 môn Toán từ ĐH Bách khoa Hà Nội .

 • Đảo lịch thi, thí sinh cần nắm vững

  Đảo lịch thi, thí sinh cần nắm vững

  ANTĐ - Ngày 8-7, thí sinh dự thi các khối B, C, D và các khối năng khiếu bắt đầu làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi 2013. Trước đó, ngày 7-7, tại Hà Nội, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến các bến xe, nhà ga càng thêm ngột ngạt bởi thí sinh và người nhà dồn về.

 • Tận thu sinh viên

  Tận thu sinh viên

  ANTĐ - Có nhiều cách lý giải đã được người làm chuyên môn đưa ra để "mổ xẻ" hiện tượng bất thường của điểm thi đại học năm nay rất cao. 

 • Khởi động cuộc thi Trạng nguyên tương lai

  Khởi động cuộc thi Trạng nguyên tương lai

  (ANTĐ) - Ngày 15-2, Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với Bộ GD-ĐT và Hội đồng đội Trung ương đã khởi động cuộc thi “Tập trung trí tuệ - Trạng nguyên tương lai” năm học 2011-2012, triển khai tại hơn 150 trường THCS trên phạm vi toàn quốc.

 • Nhiều điểm mới trong kỳ thi tới

  Nhiều điểm mới trong kỳ thi tới

  ANTĐ - Với nhiều thay đổi dự kiến được đưa ra trong mùa thi 2012, ngày 12-12, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo về quy chế thi tốt nghiệp THPT theo hướng bỏ chấm chéo bài thi tự luận giữa các tỉnh, không bắt buộc phải tổ chức thi theo cụm trường. Còn đối với học sinh giỏi quốc gia, đề thi sẽ bổ sung phần nói và thực hành.