Thí sinh "Miss Grand Vietnam 2023" bị đối tượng xấu gạ gẫm, dọa dẫm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một thí sinh đang trong quá trình dự thi "Miss Grand Vietnam 2023" đã nhận được những tin nhắn gạ gẫm về việc mua bán giải, đi "show".

Thông tin này được ban tổ chức cuộc thi "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023" xác nhận với truyền thông. Theo đó, một thí sinh tên Tr. lọt vào vòng chung khảo cuộc thi này đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc bị một số đối tượng lạ gửi tin nhắn liên hệ mời đi chụp ảnh, đi show...với lời hứa hẹn là có cơ hội gặp gỡ, làm việc trực tiếp với "người trong ban tổ chức", "người sắp xếp lịch thi", "người trong công ty Sen vàng", từ đó có thể can thiệp kết quả thi.

Theo những hình ảnh chụp lại màn hình tin nhắn mà thí sinh Tr. cung cấp thì sau khi đề nghị hợp tác không thành thì các đối tượng còn nhắn tin cho Tr. để dọa nạt, chửi bới bằng những lời lẽ tục tĩu, phản cảm.

Một trong số những tin nhắn mà đối tượng lừa đảo gửi đến thí sinh Tr. Hình ảnh tin nhắn được ban tổ chức "Miss World Vietnam 2023" cung cấp.
Một trong số những tin nhắn mà đối tượng lừa đảo gửi đến thí sinh Tr. Hình ảnh tin nhắn được ban tổ chức "Miss World Vietnam 2023" cung cấp.

Trước phản ánh của thí sinh Tr. bà Phạm Kim Dung - Trưởng Ban tổ chức "Miss World Vietnam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023" cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin sự việc và xác nhận có tình trạng các đối tượng lừa đảo, giả mạo ban tổ chức gửi tin nhắn đến cho các thí sinh đang tham dự các cuộc thi. Ngoài ra còn có cả những tài khoản giả dạng là người quen của các lãnh đạo cấp cao hay những nhân vật nổi tiếng, nói rằng có thể can thiệp đến kết quả cuộc thi.

“Tất cả những thông tin từ các đối tượng đó đều là lừa đảo, lợi dụng tâm lý căng thẳng của thí sinh và gia đình khi đi thi để trục lợi, những chiêu thức lừa đảo này đã quá xưa cũ nhưng vẫn được lợi dụng công nghệ và mạng xã hội để lặp lại hằng năm. Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ có thể can thiệp vào bảng điểm của ban giám khảo hay kết quả chung cuộc." - bà Phạm Kim Dung khẳng định.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng Ban tổ chức "Miss World Vietnam 2023"
Bà Phạm Kim Dung - Trưởng Ban tổ chức "Miss World Vietnam 2023"

Cũng theo đại diện ban tổ chức "Miss World Vietnam 2023", đơn vị này sẽ cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng và can thiệp pháp luật để xử lý triệt để vấn đề trên. Cụ thể, Sen Vàng sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin này đến với các cơ quan chức năng để nhờ giúp đỡ, hỗ trợ xử lý các đối tượng này với hành vi lừa đảo, lợi dụng lòng tin của thí sinh để trục lợi. Không chỉ vậy, ban tổ chức "Miss World Vietnam 2023" cho biết sẽ có những can thiệp về pháp luật nếu các đối tượng tiếp tục gây ảnh hưởng đến các thí sinh cũng như ảnh hưởng đến cuộc thi, đến đơn vị tổ chức cuộc thi.

"Đối với thí sinh nếu không báo cáo ban tổ chức về những vấn đề trên mà vẫn tiếp tục trao đổi với các đối tượng này theo chiều hướng tiêu cực thì BTC cũng sẽ xử lý thí sinh đó theo quy chế cuộc thi, quy định của ban tổ chức." - đại diện Sen Vàng nói thêm.

Phía ban tổ chức "Miss World Vietnam 2023" cũng đề nghị thí sinh và gia đình đã chuẩn bị đến với cuộc thi nếu nhận được bất kỳ lời đề nghị đáng ngờ nào cũng cần liên hệ ngay cho ban tổ chức để đưa những đối tượng lừa đảo ra ánh sáng.