Thí sinh lo sợ "Giọng hát Việt" không công bằng

ANTĐ - Kể từ ngày phát động, "Giọng hát Việt" đã nhận được hơn một nghìn bản thu âm từ rất nhiều thí sinh gửi về, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh vòng thi đặc biệt này.

Vòng thử giọng trực tuyến của chương trình Giọng hát Việt đã được bắt đầu từ ngày 20/3/2012 và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khán giả yêu mến chương trình. Kể từ ngày phát động, chương trình đã nhận được hơn một ngàn bản thu âm từ rất nhiều thí sinh gửi về, trung bình cứ 1h đồng hồ chương trình lại nhận được hơn 50 bản thu âm. Tuy nhiên có rất nhiều thắc mắc xung quanh vòng thi đặc biệt này. Để giải đáp tất cả những thắc mắc BTC chương trình đã có thông cáo chính thức gửi đến các bạn thí sinh cũng như các khán giả yêu mến chương trình

Theo đó, khi tham gia dự thi trực tuyến, các thí sinh có thể thu âm trực tuyến bằng công cụ thu âm của chương trình hoặc đăng tải những bản thu âm có sẵn, nên nhiều thí sinh thắc mắc liệu nhận bản thu âm bằng 2 nguồn như vậy liệu có công bằng? BTC chương trình cho biết, khi nhận những bản thu âm từ các thí sinh, BTC sẽ phân loại các bản thu âm thành 3 dạng: Bản thu được đầu tư, có chỉnh sửa trong studio, Các bản thu âm trực tuyến bằng công cụ thu âm trên website và Các bản thu âm mộc không có nhạc.

 4 giám khảo của Giọng hát Việt
4 giám khảo của Giọng hát Việt

Sau khi phân loại các bản thu này, BTC sẽ tổng hợp và lần lượt đưa các bản thu âm lên website theo định dạng phân loại mặc định. Vì thế tất cả các bản thu âm sẽ đều được đăng tải chính thức và đánh giá một cách công bằng nhất theo phân loại đã được định sẵn.

Theo BTC chương trình, giám khảo chính thức vòng thử giọng trực tuyến của Giọng hát Việt là Giám đốc âm nhạc của chương trình (Nhạc sĩ Phương Uyên) cùng một số nhạc sĩ tên tuổi khác. Hội đồng BGK sẽ thẩm định tất cả các bản thu âm và chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng trong. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, BTC tin chắc hội đồng ban giám khảo có đủ sự tinh tế để đánh giá được những giọng hát có nội lực thật sự cho dù đó là bản thu âm tại phòng thu hay bản thu âm mộc.

Cũng theo BTC, những thí sinh được chọn lựa tại vòng thử giọng trực tuyến sẽ được đặc cách vượt qua vòng sơ tuyển trực tiếp lần 1 nhưng vẫn phải biểu diễn trực tiếp trước ban giám khảo vòng sơ tuyến ở vòng sơ tuyển trực tiếp lần 2 tại 3 điểm tuyển sinh của chương trình. Cũng chính vì điều này mà tính công bằng của chương trình luôn luôn được đảm bảo. Chất giọng các thí sinh sẽ được thẩm định kĩ càng trước khi bước vào vòng thử giọng giấu mặt.

Dự kiến ngày 7/5/2012 sẽ có kết quả chính thức của vòng thử giọng trực tuyến. Ngoài ra tất cả các thí sinh nếu không được chọn lựa ở vòng thử giọng trực tuyến vẫn được phép đăng ký thử giọng trực tiếp tại Đà Nẵng – Hà Nội – Tp.HCM vào tháng 5/2012.