Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2020" tri ân "người lái đò" khiếm thị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Trong khuôn khổ phần thi “Người đẹp Nhân ái”, nhóm thí sinh Đội Xanh đã  đến với mái ấm Thiên Ân , TP.HCM.

“Người đẹp Nhân ái” là phần thi quan trọng tại vòng chung kết toàn quốc “Hoa hậu Việt Nam 2020”. Người đẹp giành giải thưởng này sẽ trở thành một trong Top 5 gương mặt được chọn vào phần thi ứng xử tranh ngôi thứ tại đêm chung kết. Để chuẩn bị cho phần thi này, Top 35 cô gái xuất sắc nhất đã tiến hành bốc thăm chia nhóm để thực hiện các dự án nhân ái theo sự gợi ý từ Ban tổ chức.

Theo đó, mới đây nhóm thí sinh Đội Xanh gồm: Phù Bảo Nghi, Võ Ngọc Hồng Đào, Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Lê Thị Tường Vy đã triển khai dự án nhân ái có tên gọi “Niềm tin”. Cụ thể, các thí sinh đã đến gặp thầy giáo khiếm thị Nguyễn Quốc Phong, tìm hiểu về những câu chuyện của người thầy tảo tần đưa đò cho bao thế hệ học sinh khiếm thị tại đây.

Trong chuyến đi này, nhóm các cô gái Đội Xanh đã được nghe những chia sẻ của người thầy khiếm thị về vụ tai nạn đã lấy đi của mình ánh sáng đôi mắt cùng cuộc hành trình hiện thực hóa khát khao giúp đỡ các em nhỏ bị khiếm thị ở vùng sâu vùng xa, để các em có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục phù hợp và toàn diện, được trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết để vượt lên nghịch cảnh, sống tự lập và hòa nhập ngoài xã hội. Lắng nghe những tâm sự đó, nhóm Đội Xanh đã quyết định thực hiện dự án đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất tại nơi đây. Sau khi nhận được các cơ sở vật chất mới, các cô gái đã tiến hành công cuộc sửa sang lại cho mái ấm Thiên Ân như: tự tay lắp ráp tủ, giường cho các em, sắp xếp lại không gian sinh hoạt sao cho các em thoải mái nhất…

Đại diện nhóm chia sẻ, mặc dù không nhìn thấy được niềm vui qua đôi mắt của các bé nhưng họ lại cảm nhận được niềm hạnh phúc của các em qua từng hành động và lời nói. Vì vậy chỉ cần nhìn thấy nụ cười của các em, những mệt nhọc của các thí sinh đều dần tan biến.

Để tri ân người thầy khiếm thị có tấm lòng cao quý, các cô gái trong nhóm Đội Xanh cũng đã cùng với các em học sinh khiếm thị đang được chăm sóc tại đây viết cho người thầy này những dòng thư tay bằng chữ nổi. Đây được xem là một công việc khá khó khăn với các cô gái nhưng nhờ vào sự giúp đỡ của các em, họ đã nhắn gửi thành công tâm tình của mình đến người thầy khiếm thị qua các dòng chữ nổi đó. Đặc biệt, nhóm thí sinh còn tổ chức một đêm nhạc tại mái ấm này.

Đồng hành cùng các cô gái trong dự án này còn có Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Tường San. Hai người đẹp xuất hiện với trang phục giản dị và ngồi dưới hàng ghế khán giả thưởng thức toàn bộ đêm nhạc. Ngoài ra còn có sự góp mặt vô cùng đặc biệt của nghệ sĩ Quốc Đại. Tại đây, nghệ sĩ Quốc Đại cũng đã bày tỏ sự cảm phục của mình dành cho Ban tổ chức “Hoa Hậu Việt Nam 2020”. Nam nghệ sĩ chia sẻ, anh tin rằng chính nhờ những hành trình nhân ái như vậy có thể giúp cho các anh chị em trong nghề có thể kết nối được với những hoàn cảnh khó khăn và thực hiện sứ mệnh thiện nguyện của một người nghệ sĩ.

Cuối chương trình, nhóm Niềm Tin cũng đã gửi tặng đến thầy Nguyễn Quốc Phong một bức tranh. Ở đó, tâm điểm của bức tranh là bông hoa hướng dương tượng trưng cho niềm tin mà thầy đã lan toả tới các em học sinh khiếm thị. Kèm với bức tranh là những bức đính kèm, là tấm lòng của các em học sinh gửi tặng người thầy của mình, bày tỏ sự biết ơn và trân trọng dành cho thầy - người lái đò đã giúp các em vượt lên bóng tối.