• Chuyện về nữ bác sỹ cứu giúp hàng trăm người bệnh f0 mỗi ngày qua điện thoại

  Chuyện về nữ bác sỹ cứu giúp hàng trăm người bệnh f0 mỗi ngày qua điện thoại

  ANTD.VN - Suốt nhiều tháng qua dịch bệnh bùng phát, mạng lưới thầy thuốc đồng hành được kích hoạt nhằm tăng cường tư vấn và hỗ trợ cho người bệnh COVID-19 (F0) khi điều trị tại nhà. Mỗi ngày có hàng chục cuộc gọi đến hệ thống, không ít người đã có thể tự điều trị thành công nhờ sự giúp đỡ qua điện thoại của các bác sĩ thuộc mạng lưới này. Trong số những bác sĩ ấy, có một người phụ nữ đặc biệt, đó là bác sĩ Trần Thị Tuấn Anh, khoa giải phẫu bệnh, Bệnh viện Phổi Trung ương. 

 • Đừng nguyên tắc quá

  Đừng nguyên tắc quá

  ANTD.VN - Ngành y đúng là còn nhiều vấn đề bộn bề, nhưng không vì thế thiếu những tấm lòng tử tế bác ạ.

 • Chuyện về những thầy thuốc trong trại giam

  Chuyện về những thầy thuốc trong trại giam

  ANTD.VN - Lặng lẽ phía sau chiến công trên mặt trận bảo vệ ANTT, có một lực lượng ít ai biết đến công việc của họ. Lực lượng ấy, chính là đội ngũ thầy thuốc CAND. Vượt qua những khó khăn, các bác sỹ vẫn ngày đêm tận tụy bên những bệnh nhân đặc biệt với hi vọng có thể cứu chữa và cảm hóa những mảnh đời có quá khứ lầm lỗi. 

 • Mới phát hiện được...

  Mới phát hiện được...

  ANTD.VN - Ngồi ô tô chắc sướng lắm nên nhiều người mới cố gắng tiết kiệm tiền để mua một chiếc đưa gia đình đi chơi?

 • Việc nhỏ, kết quả lớn

  Việc nhỏ, kết quả lớn

  ANTĐ - Nhiều giải pháp cả lâu dài và trước mắt đã và đang được ngành y tế triển khai, áp dụng nhằm kéo giảm tình trạng quá tải các bệnh viện. Song giảm tải khó có thể thay đổi một sớm, một chiều. Điều cốt lõi phải có những cải tiến dù là nhỏ trong quy trình khám chữa bệnh để mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

 • Giáng sinh hồng ủng hộ trẻ em nghèo ở viện Nhi Trung ương

  Giáng sinh hồng ủng hộ trẻ em nghèo ở viện Nhi Trung ương

  ANTĐ - Chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số đặc biệt chủ đề “Giáng sinh hồng” cùng với những lời ca tiếng hát sẽ mang theo những món quà chan chứa yêu thương dành tặng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 • Đối phó với tiểu nhân

  Đối phó với tiểu nhân

  ANTĐ - Ở vương quốc nọ có một vị vua, vì phải tranh đấu rất khó khăn mới ngồi được vào ngai vàng nên ông ta rất đa nghi. Trong cung có một vị thầy thuốc vừa chữa bệnh giỏi, lại rất thạo về chiêm tinh, những lời phán đoán của ông ta về tương lai đều linh nghiệm khiến cho vua cảm thấy vô cùng bất an. Nhà vua sợ một ngày nào đó sẽ bị hại nên tìm cách để giết vị thầy thuốc cho yên tâm.

 • Bệnh viện Việt - Đức có phòng mổ hiện đại

  Bệnh viện Việt - Đức có phòng mổ hiện đại

  ANTĐ - PGS.TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt - Đức cho biết, bệnh viện vừa chính thức đưa vào sử dụng hệ thống phòng mổ nội soi hiện đại với nhiều thiết bị tương tự như phòng mổ ở một số nước phát triển. 

 • Chúc mừng BV Nhi Trung ương và BV Phụ Sản Hà Nội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  Chúc mừng BV Nhi Trung ương và BV Phụ Sản Hà Nội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2015), chiều 25-2, thừa ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã cùng đoàn công tác đến thăm, chúc mừng các y bác sĩ, cán bộ công nhân viên hai Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

 • Phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân dị tật phức tạp

  Phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân dị tật phức tạp

  ANTĐ - Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa khoa phẫu thuật tạo hình Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội với GS P.Pellerin - chuyên gia đầu ngành phẫu thuật tạo hình và hàm mặt Cộng hòa Pháp khi Giáo sư sang thăm khoa phẫu thuật tạo hình Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội từ ngày 15-9 đến 25-9, GS P.Pellerin cùng các thầy thuốc của khoa đã khám bệnh cho 20 bệnh nhân bị các dị tật bẩm sinh như khe hở môi, vòm và sọ mặt. 

 • Thầy thuốc hải quân 20 năm bám biển

  Thầy thuốc hải quân 20 năm bám biển

  ANTĐ - Trên nhà giàn Phúc Tần C, quần đảo Trường Sa, trong căn phòng rộng chưa đầy chục mét vuông, tôi gặp Trung tá Trần Văn Du, bác sỹ Quân y - người chăm lo sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ chốt giữ vùng Nhà giàn thềm lục địa phía Nam Tổ quốc và các ngư dân hoạt động đánh bắt, bám biển suốt hai mươi năm qua.

 • Ra mắt Đội tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình”

  Ra mắt Đội tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình”

  ANTĐ - Sáng 26-3, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Đội tình nguyện ‘“Hà Nội nghĩa tình” tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội.

 • Tuổi trẻ ngành y đi đầu thực hiện quy tắc ứng xử

  Tuổi trẻ ngành y đi đầu thực hiện quy tắc ứng xử

  ANTĐ - Ngày 22-3, Bộ Y tế, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã phát động phong trào tuổi trẻ ngành Y học tập và làm theo lời Bác, đi đầu thực hiện quy tắc ứng xử và Tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2014. 

 • Tự ý dùng thuốc tra mắt dễ bị glôcôm

  Tự ý dùng thuốc tra mắt dễ bị glôcôm

  ANTĐ - Bộ Y tế vừa tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm thế giới (từ ngày 9 đến 15-3) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này. 

 • Những việc làm lạ đời của lương y có thư cảm ơn được tính bằng kilôgam

  Những việc làm lạ đời của lương y có thư cảm ơn được tính bằng kilôgam

  ANTĐ - Ở  thị trấn Vũ Thư, tỉnh Thái Bình không ai là không biết một địa chi quen thuộc mà trên cửa nhà có đề dòng chữ: “Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp cứu tai nạn giao thông miễn phí. Chữa bệnh nan y để cứu người. Cứu người hạnh phúc của đời tôi…”. Chủ nhân của ngôi nhà đó là lương y Phạm Nhất Định…

 • Phải đánh giá thầy thuốc một cách công bằng

  Phải đánh giá thầy thuốc một cách công bằng

  ANTĐ - Những ca tai biến y khoa xảy ra ở nước ta thời gian gần đây phần lớn để lại hậu quả nặng nề: bệnh nhân tử vong, người nhà bệnh nhân phản ứng thái quá, tấn công bác sỹ, gây dư luận xấu trong xã hội… Xung quanh vấn đề này, nhà báo, bác sĩ Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống đã trao đổi hết sức thẳng thắn, cởi mở và khá chính xác về hiện tượng xã hội này với báo chí, hôm qua 27-2.

 • Phải hài hòa được lợi ích cho thầy thuốc

  Phải hài hòa được lợi ích cho thầy thuốc

  ANTĐ - Lâu nay chúng ta hiểu đơn giản rằng y đức là ân cần, không sách nhiễu, vòi vĩnh người bệnh, nhưng liệu thế đã đủ? Trước chỉ dạy học sinh ngành y là phải biết hy sinh và hy sinh, điều đó liệu còn phù hợp?... Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã có những chia sẻ đầy tâm huyết.

 • Lương y có bài thuốc ho hiệu quả và 26 năm khám bệnh miễn phí

  Lương y có bài thuốc ho hiệu quả và 26 năm khám bệnh miễn phí

  ANTĐ - 26 năm khám bệnh miễn phí cho hàng nghìn người. Với những người có hoàn cảnh khó khăn ông còn cho thuốc, chữa bệnh. Ở con phố Thể Giao này, mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh những người nước ngoài đến đây khám chữa bệnh, rồi giúp đỡ những bệnh nhân nghèo khó.

 • Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về miền núi

  Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về miền núi

  ANTĐ - Sáng 21-2, tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ ra quân “Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn, biên giới hải đảo ở 62 huyện nghèo”.