Thầy thuốc phải thực sự là chỗ dựa của người bệnh

  • 26/02/2014 06:29
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), sáng 25-2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới chúc mừng các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai. 
Thầy thuốc phải thực sự là chỗ dựa của người bệnh ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thay mặt Chủ tịch nước 
trao tặng cho  bệnh viện Bạch Mai Huân chương Lao động


Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương những thành tích mà Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị bệnh viện phát huy thế mạnh là trung tâm y tế lớn của cả nước, tiếp tục đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu y học mới và là địa chỉ tin cậy của người bệnh. Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho những cán bộ y bác sĩ, tập thể của Bệnh viện Bạch Mai đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác thời gian qua.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ tình hình thực tế đang đặt ra cho ngành y tế những nhiệm vụ nặng nề trước nhiều khó khăn, thách thức bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của ngành y tế, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị toàn ngành cần tiếp tục thực hiện chính sách đổi mới, ưu tiên y tế dự phòng, củng cố năng lực mạng lưới y tế cơ sở; nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân… Cùng với đó, cán bộ y tế phải thường xuyên học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nắm bắt những tiến bộ mới của y học thế giới và tinh hoa y học cổ truyền; đồng thời không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, tận tụy với nhân dân, thực sự là chỗ dựa của người bệnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ  “Lương y như từ mẫu”, “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt, có quy mô 1.400 giường bệnh với rất nhiều chuyên gia y tế hàng đầu cả nước cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ. Năm 2013, bệnh viện đã cứu chữa thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo như: thay van hai lá bằng phẫu thuật nội soi, cứu chữa bệnh nhân “suy gan cấp do ngộ độc độc tố vi nấm trong bánh trôi ngô”, cứu sống bệnh nhân viêm cơ tim nặng, biến chứng ngừng tim, ghép tủy đồng loại thành công ca đầu tiên…

Thầy thuốc phải thực sự là chỗ dựa của người bệnh ảnh 2
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bệnh nhân nặng được Bệnh viện Tim Hà Nội cứu sống

Sáng 25-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm chúc mừng các y, bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam. Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2004, đến nay sau 10 năm, Bệnh viện Tim Hà Nội đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành Bệnh viện đầu ngành về tim mạch của thành phố và là một trong số ít bệnh viện tim mạch trên cả nước hoàn chỉnh với 4 mũi nhọn: nội khoa, tim mạch can thiệp, ngoại khoa, nhi khoa. Mới đây, Bệnh viện được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối nằm trong chương trình bệnh viện hạt nhân của Bộ. Tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm và tặng quà bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nặng biến chứng vỡ tim lần đầu tiên được cứu sống tại Bệnh viện, đồng thời trao bằng khen và chúc mừng tập thể y bác sĩ Bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu sống bệnh nhân nặng nói trên.      

Tin cùng chuyên mục