Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời

  • 24/09/2015 06:58
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Steave vừa lái xe vừa càu nhàu về thời tiết thất thường khiến anh mệt mỏi, giao thông thì lộn xộn, tắc đường, kẹt xe càng khiến anh tức tối và bực dọc, lại thêm căn bệnh dạ dày hành hạ, đôi lúc làm anh không kiềm chế nổi, thậm chí còn chửi thề trước mặt khách.

Chiếc taxi Steave lái đã 4 năm nay, sơn đã tróc nham nhở mà anh cũng không có tiền để đi sửa sang lại, gánh nặng cơm áo gạo tiền biến Steave thành người cục cằn, thô lỗ và khiếm nhã. Đã nhiều lần khách trên xe đề nghị cho họ xuống giữa đường khi chưa đến điểm họ cần đến vì Steave phàn nàn và nói quá nhiều.

Khách vắng dần khiến Steave càng chán nản và đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh, cũng không ai muốn tiếp xúc với anh nữa.

Một ngày nọ, Steave chở một vị khách lớn tuổi ăn mặc sang trọng, như thường lệ, lên xe là Steave bắt đầu than vãn, phàn nàn về mọi chuyện, từ các chính sách của chính phủ đến thời tiết, giao thông và anh đổ lỗi cho tất cả những thứ ấy vì nó chính là nguyên nhân khiến anh nghèo khổ, làm việc chăm chỉ và cực nhọc suốt ngày mà vẫn không khá lên được.

Ông khách rất chăm chú nghe câu chuyện lộn xộn của Steave và rồi ông bảo: “Tôi có cách giúp cậu có thể thay đổi cuộc sống của mình tốt hơn lên chỉ cần cậu thay đổi như tôi bảo là được”. Steave mừng rỡ đồng ý ngay, ông khách thì thầm vào tai Steave rồi xuống xe.

Steave bán tín bán nghi nhưng vẫn làm theo lời ông khách chỉ bảo. Anh bỏ tiền ra sơn lại chiếc xe thật đẹp, sửa điều hoà, lắp nhạc, bọc lại ghế da, xịt dầu thơm và để các chai nước uống trong xe. Steave mặc quần áo chỉnh tề, đeo cà vạt, xuống tận nơi chào và mở cửa xe cho khách, đóng cửa nhẹ nhàng, lên xe anh lịch sử hỏi khách nhiệt độ đã phù hợp chưa, họ muốn nghe nhạc nhẹ để thư giãn không.

Trên môi Steave lúc nào cũng nở nụ cười lịch sự, anh nói chuyện vui vẻ với khách, trước khi nói chuyện anh đều xin phép, nếu họ muốn nghỉ ngơi, anh im lặng và chạy xe rất nhẹ nhàng.

Hành khách truyền tai nhau về chiếc taxi tiện nghi và người lái xe tuyệt vời, Steave đông khách nườm nượp, cuộc sống của anh dễ thở hẳn và anh trở thành một con người luôn lạc quan và vui vẻ.

Một số người biết anh trước đây rất ngạc nhiên vì Steave như biến thành con người khác, họ hỏi anh và Steave đã kể lại câu chuyện về vị khách đặc biệt đã thay đổi cuộc đời anh, Steave lúc ấy đã nói lại câu nói của người khách rằng: Nếu anh muốn thay đổi thế giới, thay đổi mọi thứ xung quanh thì hãy bắt đầu bằng việc thay đổi chính bản thân mình. Khi anh nhìn mọi việc với con mắt tiêu cực thì anh sẽ chỉ luôn thấy những khó khăn, những bất lợi, những khó chịu, chỉ khi anh nhìn chúng với tâm thái nhẹ nhàng và thoải mái nhất, cuộc sống của anh sẽ chỉ có những điều tốt đẹp. 

Theo Giftforlife

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục