• Đoàn kết, nỗ lực xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện

  Đoàn kết, nỗ lực xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện

  ANTD.VN -  Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng các ứng cử viên đã nêu bật những kỳ vọng, mong muốn như trên trong Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, tại đơn vị bầu cử số 6 quận Cầu Giấy vào sáng 14-5. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến các điểm cầu 8 phường trên địa bàn quận.

 • Tác hại không ngờ của nhai kẹo cao su, bánh mì

  Tác hại không ngờ của nhai kẹo cao su, bánh mì

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây phát hiện chất titanium dioxide trong kẹo cao su và bánh mì có thể làm tổn hại tế bào trong đường ruột, khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng và mắc nhiều bệnh tật. 

 • Ô nhiễm không khí có thể gây tiểu đường ở trẻ

  Ô nhiễm không khí có thể gây tiểu đường ở trẻ

  ANTD.VN - Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm có thể là một tác nhân gây bệnh tiểu đường ở trẻ em. 
  Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm có thể là một tác nhân gây bệnh tiểu đường ở trẻ em. 
  Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm có thể là một tác nhân gây bệnh tiểu đường ở trẻ em. 

 • Bệnh nhân đau mắt đỏ tăng trái mùa

  Bệnh nhân đau mắt đỏ tăng trái mùa

  ANTD.VN - Theo bác sĩ Hoàng Minh Anh, Trưởng khoa Tổng hợp - Bê%3ḅnh viện Mắt Trung ương, hiện nay, mỗi ngày, Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp nhận từ 150 đến gần 200 bệnh nhân đau mắt đỏ đến khám và điều trị, tăng nhanh so với dịp trước Tết Nguyên đán. 

 • Tại sao nên giặt quần áo mới trước khi mặc?

  Tại sao nên giặt quần áo mới trước khi mặc?

  ANTD.VN - Theo Lindsey Bordone, bác sĩ da liễu tại Đại học Columbia (Mỹ), những bộ quần áo mới mua cần phải giặt kỹ trước khi mặc bởi có rất nhiều hóa chất trên các loại vải. 

 • Phương pháp chăm sóc kangaroo mang lại nhiều lợi ích

  Phương pháp chăm sóc kangaroo mang lại nhiều lợi ích

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Columbia đã theo dõi 716 trẻ sinh non và nhẹ cân sinh ra từ năm 1993 đến 1996 và so sánh sức khỏe, lối sống, hoạt động xã hội giữa nhóm kiểm soát với nhóm được chăm sóc bằng phương pháp kangaroo sau khi sinh. 

 • Tại sao một số người ít khi bị ốm?

  Tại sao một số người ít khi bị ốm?

  ANTD.VN -Theo các nhà khoa học trường ĐH Vanderbilt, một số người miễn dịch với bệnh tật bởi họ có lối sống lành mạnh nên ít có khả năng bị mắc bệnh và nếu mắc bệnh mức độ nhẹ hơn.

 • Tập thể dục bằng chân trần không hẳn là tốt

  Tập thể dục bằng chân trần không hẳn là tốt

  ANTD.VN - Mới đây các nhà khoa học trường Đại học Hamburg, Đức cho biết, có rất ít bằng chứng chỉ ra việc đi bộ chân trần hay tập thể thao bằng chân đất đem lại lợi ích sức khỏe.

 • Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  ANTD.VN -Một nghiên cứu gần đây của Đại học Brigham Young (Mỹ) tiết lộ khoảng cách giữa ngày và đêm ảnh hưởng đến tâm trạng của con người; thậm chí nhiều hơn các yếu tố như nhiệt độ, ô nhiễm và mưa. 

 • ­­­­­­­­­"Giặc" khói bụi hoành hành tại Ấn Độ

  ­­­­­­­­­"Giặc" khói bụi hoành hành tại Ấn Độ

  ANTD.VN - Ô nhiễm không khí nặng nề do tình trạng khói bụi hoành hành suốt một tuần qua tại Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em, khiến hàng triệu học sinh phải nghỉ học.

 • Thay đổi tầm nhìn

  Thay đổi tầm nhìn

  ANTD.VN - Một ngày kia thức dậy, tự dưng mắt ông Osman sưng húp lên và đến buổi trưa thì ông gần như không còn nhìn thấy gì được nữa, những cơn đau nhức óc khiến ông Osman như phát điên. Ngay lập tức các bác sỹ giỏi nhất trong vùng được vợ ông gọi đến để chữa bệnh. Gia đình Osman là gia đình giàu có và danh giá nhất vùng, nên các bác sỹ ngay lập tức có mặt.

 • Sôcôla đen phòng ngừa ung thư da

  Sôcôla đen phòng ngừa ung thư da

  ANTD.VN -Các chất chống oxy hóa trong sôcôla đen bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, trong khi tăng hydrat hóa làn da và giảm khả năng mắc bệnh ung thư da và cháy nắng.

 • Trẻ nuốt pin có thể gây bỏng cổ họng

  Trẻ nuốt pin có thể gây bỏng cổ họng

  ANTD.VN -Không chỉ gây ngạt thở, khi trẻ nuốt phải pin có thể đốt cháy niêm mạc của thực quản, dẫn đến bệnh nhân bị chảy máu và có thể gây tử vong.

 • Nguy cơ từ kem chống nắng dạng xịt

  Nguy cơ từ kem chống nắng dạng xịt

  ANTD.VN - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, kem chống nắng dạng xịt khi hít phải có thể gây dị ứng, hen suyễn, và một số bệnh đường hô hấp khác. FDA cũng khuyến cáo, sản phẩm kem chống nắng dạng xịt có thể gây bỏng khi chúng tiếp xúc gần nguồn lửa. 

 • Ô nhiễm không khí tăng nguy cơ tử vong vì ung thư phổi

  Ô nhiễm không khí tăng nguy cơ tử vong vì ung thư phổi

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Đại học Nam California (Mỹ) đã kiểm tra hơn 350.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi ở California và tìm thấy những bệnh nhân sống ở khu vực ô nhiễm không khí thường chết sớm hơn so với những người sống ở những nơi có không khí sạch hơn. 

 • Tại sao không nên ăn khoai tây xanh?

  Tại sao không nên ăn khoai tây xanh?

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện  ra hóa chất trong khoai tây xanh, khoai tây mọc mầm có thể gây ra chuột rút và chóng mặt.