• Nguy cơ bùng phát chạy đua vũ trang toàn cầu

  Nguy cơ bùng phát chạy đua vũ trang toàn cầu

  ANTD.VN - Tổng mức chi tiêu quân sự toàn cầu lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 2.000 tỷ USD trong bối cảnh căng thẳng gia tăng từ cuộc khủng hoảng Ukraine đang khiến thế giới lo ngại sâu sắc về việc bùng phát chạy đua vũ trang vũ trang, tiềm ẩn nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với hòa bình, ổn định và an ninh trên toàn cầu.

 • Nga vạch “lằn ranh đỏ” trong vấn đề an ninh với Mỹ và NATO

  Nga vạch “lằn ranh đỏ” trong vấn đề an ninh với Mỹ và NATO

  ANTD.VN - Nga đã chính thức vạch “lằn ranh đỏ” trong quan hệ với Mỹ và khối quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm tìm lối thoát khỏi tình trạng đối đầu căng thẳng hiện nay giữa hai bên, đồng thời cảnh báo về những biện pháp đối phó trong trường hợp các đề xuất của mình bị từ chối.

 • Trường hợp công dân được tạm hoãn hoặc miễn nghĩa vụ quân sự

  Trường hợp công dân được tạm hoãn hoặc miễn nghĩa vụ quân sự

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Xin hỏi, em được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay nhưng là lao động chính trong nhà, gia đình khó khăn, cha mẹ thì 70 tuổi rồi không còn khả năng lao động nữa, vậy em hỏi có được miễn nghĩa vụ quân sự không ạ? Nguyễn Cao Cường (Quận Hà Đông, TP Hà Nội)

 • Vì sao Nga cần máy bay ném bom tàng hình PAK DA?

  Vì sao Nga cần máy bay ném bom tàng hình PAK DA?

  ANTD.VN - Sau khi có nhiều thông tin về việc các nhà thiết kế của Nga đã tạo ra mô hình kích thước thật đầu tiên của chiếc máy bay ném bom thế hệ mới PAK DA, nhiều chuyên gia quân sự đã lí giải vì sao không quân Nga thực sự cần loại máy bay này.

 • Không quân Syria phá hủy đoàn xe quân sự của IS ở Deir Ezzur

  Không quân Syria phá hủy đoàn xe quân sự của IS ở Deir Ezzur

  ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố của quân đội Syria ngày 1-3, các chiến đấu cơ nước này đã nhắm mục tiêu và tấn công trúng đoàn xe quân sự dài của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đang di chuyển trên tuyến đường Raqqa-Deir Ezzur.

 • Nga sẵn sàng đóng căn cứ quân sự tại Kyrgyzstan

  Nga sẵn sàng đóng căn cứ quân sự tại Kyrgyzstan

  ANTD.VN - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, sự hiện diện quân sự của Nga ở khu vực Đông Á là rất quan trọng cho ổn định khu vực, tuy nhiên, Moscow sẵn sàng rời khỏi đây ngay lập tức sau khi giúp quân đội Kyrgyzstan củng cố được lực lượng.

 • IS sắp mất Palmyra sau khi quân đội Syria xâm nhập thành phố

  IS sắp mất Palmyra sau khi quân đội Syria xâm nhập thành phố

  ANTD.VN -Mặc dù phải hứng chịu những làn đạn lửa từ các cuộc tấn công của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhưng chỉ cách đây vài tiếng, binh sĩ quân đội Syria đã xâm nhập vào thành phố Palmyra ở phía tây, và có mặt bên trong một số tòa nhà.

 • Quân đội Syria tiếp tục đà tiến ở Damascus

  Quân đội Syria tiếp tục đà tiến ở Damascus

  ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố gần đây, lực lượng vũ trang Syria đã giành được những thắng lợi mới, hiện họ tiếp tục một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Barzeh, al-Qaboun và Harasta, nằm ở phía bắc và đông bắc vùng ngoại ô Damascus.

 • Nga sẵn sàng bán thêm tàu ngầm và tàu nổi cho Việt Nam

  Nga sẵn sàng bán thêm tàu ngầm và tàu nổi cho Việt Nam

  ANTD.VN - Ngày 28-2, trợ lý Tổng thống Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự Vladimir Kozhin cho biết, nước này sẵn sàng phát triển hợp tác kỹ thuật quân sự với Việt Nam, trong đó có các hợp đồng cung cấp tàu ngầm và tàu nổi hiện đại. 

 • Trung Quốc lên tiếng việc Mỹ tăng chi tiêu quốc phòng

  Trung Quốc lên tiếng việc Mỹ tăng chi tiêu quốc phòng

  ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 28-2 cho biết nước này hy vọng chi tiêu quốc phòng của Hoa Kỳ sẽ có lợi cho việc duy trì hòa bình và ổn định toàn cầu, sau khi Nhà Trắng đề xuất tăng 10% chi tiêu quân sự.

 • Nga triển khai tên lửa phòng không Buk đến trấn thủ Crimea

  Nga triển khai tên lửa phòng không Buk đến trấn thủ Crimea

  ANTD.VN - Theo tờ Izvestia, quân đội Nga sẽ triển khai một vài khẩu đội tên lửa phòng không Buk đến Crimea nhằm bảo vệ tàu chiến mặt nước và tàu ngầm đóng tại đây khỏi các cuộc tấn công tiềm năng bằng máy bay không người lái và tên lửa hành trình.