ANTD.VN - Tổng mức chi tiêu quân sự toàn cầu lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 2.000 tỷ USD trong bối cảnh căng thẳng gia tăng từ cuộc khủng hoảng Ukraine đang khiến thế giới lo ngại sâu sắc về việc bùng phát chạy đua vũ trang vũ trang, tiềm ẩn nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với hòa bình, ổn định và an ninh trên toàn cầu.
ANTD.VN - Nga đã chính thức vạch “lằn ranh đỏ” trong quan hệ với Mỹ và khối quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm tìm lối thoát khỏi tình trạng đối đầu căng thẳng hiện nay giữa hai bên, đồng thời cảnh báo về những biện pháp đối phó trong trường hợp các đề xuất của mình bị từ chối.
ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Xin hỏi, em được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay nhưng là lao động chính trong nhà, gia đình khó khăn, cha mẹ thì 70 tuổi rồi không còn khả năng lao động nữa, vậy em hỏi có được miễn nghĩa vụ quân sự không ạ? Nguyễn Cao Cường (Quận Hà Đông, TP Hà Nội)
ANTD.VN -TASS ngày 7-3 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các quan chức quân đội ba nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã có buổi thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria.
ANTD.VN - Việc thiếu ngân sách để duy trì sự hiện diện quân sự trên biển Đen đã buộc hải quân Ukraine phải tính đến việc mua các loại tàu đã loại khỏi biên chế của NATO thay vì tự đóng tàu mới.
ANTD.VN - Sau khi có nhiều thông tin về việc các nhà thiết kế của Nga đã tạo ra mô hình kích thước thật đầu tiên của chiếc máy bay ném bom thế hệ mới PAK DA, nhiều chuyên gia quân sự đã lí giải vì sao không quân Nga thực sự cần loại máy bay này.
ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố của quân đội Syria ngày 1-3, các chiến đấu cơ nước này đã nhắm mục tiêu và tấn công trúng đoàn xe quân sự dài của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đang di chuyển trên tuyến đường Raqqa-Deir Ezzur.
ANTD.VN - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, sự hiện diện quân sự của Nga ở khu vực Đông Á là rất quan trọng cho ổn định khu vực, tuy nhiên, Moscow sẵn sàng rời khỏi đây ngay lập tức sau khi giúp quân đội Kyrgyzstan củng cố được lực lượng.
ANTD.VN -Mặc dù phải hứng chịu những làn đạn lửa từ các cuộc tấn công của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhưng chỉ cách đây vài tiếng, binh sĩ quân đội Syria đã xâm nhập vào thành phố Palmyra ở phía tây, và có mặt bên trong một số tòa nhà.
ANTD.VN -Iran vừa thử nghiệm thành công loại thủy lôi thông minh phát triển nội địa Valfajr vào ngày cuối cùng của cuộc tập trận hải quân kéo dài 2 tuần trên eo biển Hormuz, vịnh Persian và Ấn Độ Dương.
ANTD.VN - Cơ quan phụ trách quân sự của Đài Loan vừa cho biết, họ đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-3 đến khu vực duyên hải phía đông của vùng lãnh thổ này do “sự thay đổi chiến lược của Trung Quốc”.
ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố gần đây, lực lượng vũ trang Syria đã giành được những thắng lợi mới, hiện họ tiếp tục một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Barzeh, al-Qaboun và Harasta, nằm ở phía bắc và đông bắc vùng ngoại ô Damascus.
ANTD.VN - Ngày 28-2, trợ lý Tổng thống Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự Vladimir Kozhin cho biết, nước này sẵn sàng phát triển hợp tác kỹ thuật quân sự với Việt Nam, trong đó có các hợp đồng cung cấp tàu ngầm và tàu nổi hiện đại.
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 28-2 cho biết nước này hy vọng chi tiêu quốc phòng của Hoa Kỳ sẽ có lợi cho việc duy trì hòa bình và ổn định toàn cầu, sau khi Nhà Trắng đề xuất tăng 10% chi tiêu quân sự.
ANTD.VN - Theo tờ Izvestia, quân đội Nga sẽ triển khai một vài khẩu đội tên lửa phòng không Buk đến Crimea nhằm bảo vệ tàu chiến mặt nước và tàu ngầm đóng tại đây khỏi các cuộc tấn công tiềm năng bằng máy bay không người lái và tên lửa hành trình.
ANTD.VN - Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) mới đây đã thử nghiệm một loại mìn mới trong cuộc tập trận ở miền trung và đông đất nước, trong đó nó có cả khả năng tấn công trực thăng.
ANTD.VN -ARA News mới đây cho biết, Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM) ngày 24-2 đã đăng trên tài khoản Twitter chính thức của mình buổi huấn luyện quân sự cho các tay súng Ả Rập Syria ở Manbij, cùng ngày Tư lệnh Mỹ tại Trung Đông Joseph Votel cũng đã có chuyến thăm đến các mặt trận Kobani và Raqqa.
ANTD.VN - Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, Tokyo đã ra lệnh tăng gấp đôi số máy bay trong mỗi lần xuất kích chặn máy bay lạ tiếp cận không phận của nước này.
ANTD.VN - Theo tờ Scout Warrior, không quân Mỹ đã trang bị cho phi đội máy bay ném bom B-2 hệ thống kiểm soát hành trình bay mới có khả năng vận hành nhanh hơn gấp 1000 lần hệ thống hiện tại.
ANTD.VN - Nồng độ phóng xạ cao bất thường trong không khí đã khiến nhiều người châu Âu tin rằng, Nga đang thử vũ khí hạt nhân ở Bắc Cực, khiến phóng xạ tràn sang châu Âu.