Quảng Trị:

Sau lũ, phát hiện bom nặng nửa tấn

  • 19/10/2013 16:36
  • 0 bình luận
  • Thiên Thư
  • In bài
ANTĐ - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị  thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam đã phát hiện và tiến hành tháo dỡ thành công quả bom nặng trên 500 kg tại thôn A Ho, xã Thanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị vào ngày 18-10.

Trước đó vào chiều 17-10, trong quá trình tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới, các chiến sĩ đồn biên phòng Tam Thanh đã phát hiện quả bom nổi trên mặt đất do sự xói lở đất đá sau cơn bão số 11. Ngay sau khi phát hiện quả bom, Đồn biên phòng Tam Thanh đã báo với cơ quan chức năng cũng như phân công trực tại hiện trường.

Sau lũ, phát hiện bom nặng nửa tấn ảnh 1

Quả bom được phát hiện này nằm dọc sông Sê Pôn, đoạn qua thôn A Ho, xã Thanh. Theo các cơ quan chức năng nhận định thì đây là bom MK82 do Quân đội Mỹ ném xuống vào năm 1968 nhằm ngăn chặn sự tiến công nổi dậy của quân và dân địa phương trong chiến dịch giải phóng huyện Hướng Hóa.

Sau lũ, phát hiện bom nặng nửa tấn ảnh 2

Quả bom được tìm thấy có chiều dài 1,5m, đường kính lớn nhất khoảng 60cm. Hiện Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã tháo dỡ thành công quả bom và đang tiến hành đưa đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ. Được biết, khu vực thôn A Ho là khu vực thường xuyên phát hiện bom, đến thời điểm hiện tại đã phát hiện 23 quả bom các loại tại đây.

Tin cùng chuyên mục