Thanh niên Anh không muốn làm thuỷ thủ tàu ngầm vì thiếu... Facebook

  • 29/07/2016 08:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo tờ Express Daily, hải quân Anh đang vấp phải khủng hoảng nhân sự do rất nhiều thanh niên đã từ chối làm thủy thủ trên tàu ngầm, điều đồng nghĩa với việc họ sẽ không được sử dụng mạng xã hội trong 90 ngày liền.

Công ty tư vấn và nghiên cứu PA vừa tiến hành một cuộc khảo sát và phát hiện ra rằng, rất nhiều thanh niên Anh không muốn làm việc trên tàu ngầm do điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ xa rời điện thoại thông minh và mạng xã hội trong 3 tháng. Một vài nhóm thủy thủ của tàu ngầm Trident lớp Vanguard sẽ phải ra khơi đến 3 lần/năm do thiếu tân binh.

Thanh niên Anh không muốn làm thuỷ thủ tàu ngầm vì thiếu... Facebook ảnh 1

Thanh niên Anh không thể chịu nổi việc xa rời mạng xã hội trong vòng 90 ngày

Cách đây ít lâu, hải quân Anh đã giới thiệu dự án Faraday, với mục tiêu huấn luyện thủy thủ đủ khả năng trở thành kỹ sư trên tàu ngầm, tuy nhiên theo nghiên cứu của PA, dự án này đã thất bại.

“Chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề nan giải nhất từ trước tới nay. Rất khó để tuyển mộ tân binh và giữ họ ở lại làm việc lâu dài, nhiều người chỉ làm việc một vài năm rồi xuất ngũ. Thủy thủ phải thay đổi cách sống khi làm việc trên tàu ngầm. Họ luôn phải tập trung cao độ và không thể bị sao nhãng bởi điện thoại thông minh hay lên Facebook trò chuyện với bạn bè”, một quan chức cấp cao phụ trách Dự án Faraday nhận định.

Vào đầu tháng 6, cơ quan quản lý an toàn hạt nhân của Bộ Quốc phòng Anh cũng cảnh báo về sự thiếu hụt đội ngũ kĩ sư, thợ máy chuyên nghiệp và cho rằng, đây là “mối đe dọa chính đối với sự an toàn hạt nhân”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục