Mỹ phát triển tàu ngầm mini cho đặc nhiệm hải quân

  • 28/07/2016 06:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Để thực hiện nhiệm vụ ở những môi trường phức tạp, lực lượng đặc nhiệm của hải quân Mỹ chuẩn bị được nhận một loại tàu ngầm mini hoàn toàn mới. 

Hợp tác với tập đoàn Submergence, Lockheed Martin sẽ phát triển 3 chiếc tàu ngầm chiến đấu DCS cho Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt (USSOCOM) trong vòng 5 năm tới với giá trị hợp đồng là 166 triệu USD.

Mỹ phát triển tàu ngầm mini cho đặc nhiệm hải quân ảnh 1

Tàu ngầm mini DCS sẽ có khả năng lặn sâu và hoạt động lâu hơn tàu SDV cũ

Với trọng lượng khoảng 30 tấn, mục đích của DCS là để chở những chiến binh đặc nhiệm hải quân đến các vùng nước nguy hiểm hoặc khó vươn tới bằng các phương tiện sẵn có. 

Mặc dù, những phương tiện kiểu này không phải là lạ, nhưng DCS có những nâng cấp đặc biệt hữu ích so với mẫu SDV cũ. Lockheed Martin khẳng định rằng, nó sẽ hoạt động được trong thời giân lâu và lặn sâu hơn.  Ngoài ra, DSC cũng có thể đưa đến 6 lính đặc nhiệm đến gần mục tiêu hơn, từ đó giảm thời gian phải tiếp xúc với môi trường nước. 

Thông số kĩ thuật của tàu ngầm DCS vẫn được giấu kín nhưng Lockheed đã tiết lộ một vài chi tiết như nó có khả năng lặn sâu hơn 100m, hoạt động liên tục trong 24h và tầm hoạt động khoảng 70km với tốc độ tối đa khoảng 7km/h. 

DCS đang  được thử nghiệm tại Plymouth, Anh và Vùng Palm Beach bang Florida, Mỹ, tuy nhiên chưa biết bao giờ nó mới được bàn giao cho USSOCOM.

Theo BI

Tin cùng chuyên mục