• Tránh sự cố vì các chuyến bay có tên gọi giống nhau

  Tránh sự cố vì các chuyến bay có tên gọi giống nhau

  ANTD.VN - Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, các hãng hàng không nội địa tăng cường các giải pháp ngăn chặn nguy cơ uy hiếp an toàn do các chuyến bay có tên gọi gần giống nhau.

 • 3.400 tỷ đồng xây dựng nhà ga quốc tế Cam Ranh

  3.400 tỷ đồng xây dựng nhà ga quốc tế Cam Ranh

  ANTĐ - Công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) vừa trình Bộ GTVT báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án nhà ga hành khách quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh với tổng mức đầu tư 3.395 tỷ đồng.

 • Vietnam Airlines thay thế hàng loạt máy bay cũ

  Vietnam Airlines thay thế hàng loạt máy bay cũ

  ANTĐ - Vietnam Airlines vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT đề xuất Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương bán 2 máy bay Fokker 70 hết khấu hao và đã được Bộ GTVT phê duyệt. 

 • Kiến nghị nâng cấp sân bay Điện Biên

  Kiến nghị nâng cấp sân bay Điện Biên

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa có Tờ trình gửi Bộ GTVT cho phép điều chỉnh Quy hoạch chi tiết cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030, nhằm tăng tần suất khai thác bay và có thể tiếp nhận các loại máy bay A320/321 trở lên.

 • Hơn 1.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc

  Hơn 1.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc

  ANTĐ - Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có báo cáo về dự án mở rộng Nhà ga hành khách - Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

 • Vietjet Air mở đường bay Hà Nội- Cần Thơ

  Vietjet Air mở đường bay Hà Nội- Cần Thơ

  ANTĐ - Hôm qua 17-10, hãng hàng không Vietjet Air đã chính thức khai thác đường bay Hà Nội- Cần Thơ. Nhân dịp này, hãng đã tặp 200 thẻ bảo hiểm cho các hộ nghèo ở Hà Nội và Cần Thơ.

 • Vietnam Airlines có thêm 1 máy bay Airbus A321-200

  Vietnam Airlines có thêm 1 máy bay Airbus A321-200

  ANTĐ - Ngày 23-9, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức lễ tổng kết khoản vay thương mại mua mới 1 máy bay Airbus A321-200 do SeABank tài trợ.

 • 22.300 đồng/cổ phiếu của Vietnam Airlines

  22.300 đồng/cổ phiếu của Vietnam Airlines

  ANTĐ - Bộ GTVT cho biết, theo kế hoạch thực hiện cổ phần hóa Vietnam Airlines, dự kiến thời gian bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trong tháng 11-2014. Giá 1 cổ phiếu của hãng khi lên sàn là 22.300 đồng.

 • Khách hàng được bồi thường do máy bay hủy chuyến

  Khách hàng được bồi thường do máy bay hủy chuyến

  ANTĐ - Đại diện các hãng hàng không cho biết, trong ngày 1-8, nhiều chuyến bay đến/đi sân bay Đà Lạt đã bị hủy do thời tiết xấu. Khách hàng đã được bồi thường từ 300-400.000 đồng vì việc này.

 • Cấm cất, hạ cánh khi thời tiết dưới tiêu chuẩn

  Cấm cất, hạ cánh khi thời tiết dưới tiêu chuẩn

  ANTĐ - Qua một số vụ tai nạn xảy ra trên thế giới có liên quan đến nguyên nhân thời tiết, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động bay, hôm qua 25-7, Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị về đảm bảo an toàn bay.

 • Chậm hủy chuyến bay có dấu hiệu dồn chuyến

  Chậm hủy chuyến bay có dấu hiệu dồn chuyến

  ANTĐ - Sau đợt giám sát đầu tiên, nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm hủy chuyến bay vẫn chưa được tìm ra. Bên cạnh đó, phát hiện dấu hiệu nghi có sự dồn chuyến bay vì mục đích thương mại.

 • Khách đi Đà Lạt được chở đến Nha Trang

  Khách đi Đà Lạt được chở đến Nha Trang

  ANTĐ -Chiều tối 19-6, một sự việc hi hữu đã xảy ra trong hoạt động hàng không nội địa khi gần 200 hành khách từ Nội Bài đi Đà Lạt lại được hãng hàng không VietJet Air chở đến... Nha Trang.

 • VietJet nhận 3 tàu bay mới

  VietJet nhận 3 tàu bay mới

  ANTĐ -Ngày 1-6, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM), Hãng hàng không VietJet đã tiếp nhận 3 tàu bay Airbus 320-200 mới để bổ sung vào lượng tàu bay hiện có.

 • VietJet Air mở đường bay TP. HCM-Singapore

  VietJet Air mở đường bay TP. HCM-Singapore

  ANTĐ - Hãng hàng không VietJet Air cho hay, từ ngày 23-5, Hãng sẽ mở đường bay quốc tế từ TP.HCM- Singapore và ngược lại. Giờ khởi hành của chuyến bay là 8h50 từ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM. 

 • VietJetAir chi hơn 9 tỷ USD thuê, mua máy bay

  VietJetAir chi hơn 9 tỷ USD thuê, mua máy bay

  ANTĐ - Hôm qua 11-2, VietJetAir và Airbus đã ký kết Hợp đồng triển khai đơn hàng hơn 100 tàu bay để phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động trong tương lai của hãng.