Vietjet Air và Tiên Phong Bank ký hợp tài chính lên tới 21 triệu USD

  • 19/09/2014 11:48
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Hãng hàng không Vietjet Air cho hay, hãng này và ngân hàng Tiên Phong đã ký kết hợp đồng tín dụng máy bay với hạn mức ban đầu lên tới 21 triệu USD, dự kiến sẽ còn tăng thêm.

Vietjet Air cho biết, ngân hàng Tiên Phong là ngân hàng nội đầu tiên ký kết hợp đồng tín dụng máy bay cho Vietjet với hạn mức ban đầu 21 triệu USD, dự kiến sẽ tăng thêm trong thời gian tới.

Trước đó, một số ngân hàng nước ngoài và các tổ chức tài chính như GECAS (Mỹ) đã ký kết Hợp đồng tài trợ thuê mua tài chính; BNP Paribas (Pháp) và Jackson Square (thuộc tập đoàn Misubishi UFJ – Nhật) và một số ngân hàng khác đã ký kết những thỏa thuận nguyên tắc về cung cấp tài chính máy bay với Vietjet Air. Các định chế này đang trong quá trình hoàn tất hợp đồng.

Cùng ngày 18-9, tàu bay A320 Sharklet thế hệ mới nhất của Airbus vừa bàn giao cho Vietjet tại Toulouse (Pháp) cũng đã về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tàu bay mới mang số hiệu VN-A696 vừa xuất xưởng.

Cho vay thuê và mua máy bay là một hoạt động tài chính hấp dẫn bởi tính quốc tế hóa cao, tài sản đảm bảo là máy bay có giá trị minh bạch và thanh khoản toàn cầu.

Tuy nhiên, thị trường tài trợ hàng không là sân chơi tương đối hẹp của các định chế hàng đầu thế giới. Để tham gia vào thị trường này, đòi hỏi ngân hàng phải có đội ngũ chuyên môn sâu trong lĩnh vực tài chính hàng không có năng lực giao dịch quốc tế và được các định chế tài chính, các tập đoàn sản xuất máy bay trên thế giới chấp thuận.

Tin cùng chuyên mục