VietJet Air:

Khách đi Đà Lạt được chở đến Nha Trang

  • 20/06/2014 10:57
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Chiều tối 19-6, một sự việc hi hữu đã xảy ra trong hoạt động hàng không nội địa khi gần 200 hành khách từ Nội Bài đi Đà Lạt lại được hãng hàng không VietJet Air chở đến... Nha Trang.

Theo lịch trình, chuyến bay Hà Nội - Đà Lạt có số hiệu VJ8861sẽ xuất phát từ sân bay Nội Bài lúc 17h10' và đến Đà Lạt trong tối 19-6. Tuy nhiên, toàn bộ gần 200 hành khách đi chuyến bay VJ8861 đã được bay thẳng đến sân bay Cam Ranh - Nha Trang. Khi đến sân bay Cam Ranh, VietJet Air đã bố trí cho khách tiếp tục bay đến Đà Lạt như hành trình đã bán vé.

Ngay trong tối 19-6, cả hãng hàng không VietJet Air, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc và các đơn vị liên quan đã triển khai các biện pháp cần thiết để đưa khách đi đúng hành trình. Đồng thời họp tìm nguyên nhân của việc máy bay VietJet Air đáp xuống Cam Ranh, thay vì Đà Lạt như lịch trình.

Khách đi Đà Lạt được chở đến Nha Trang ảnh 1

Theo VietJet Air không phải chở nhầm khách đến Nha Trang mà do thời tiết xấu không thể hạ cánh xuống Đà Lạt?

Cục Hàng không Việt Nam đang yêu cầu thu hồi toàn bộ kế hoạch bay của VietJet Air để kiểm tra, phát hiện khâu sai sót.

Sáng 20-6, VietJet Air cho hay, chuyến bay VJ8861 đã phải thay đổi hành trình bay vì lý do phi công đánh giá tình hình sức gió tại Đà Lạt không thuận lợi hạ cánh và xin phép hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, để chờ tín hiệu thời tiết tốt mới thực hiện hành trình đến sân bay Liên Khương – Đà Lạt!

Cũng theo VietJet Air, đây là tình huống đặc thù của ngành hàng không đều xảy ra với các hãng trong nước và trên thế giới. Có khi tàu bay đã cất cánh bay tới điểm đến nhưng không thể đáp và phải quay về điểm xuất phát. Cũng có trường hợp tàu bay phải đến các sân bay gần hơn để chờ thời tiết tốt mới tiếp tục hành trình.

Tin cùng chuyên mục