Tập đoàn TCC đóng góp 1 triệu USD mua vaccine phòng Covid-19

  • 25/06/2021 10:13
  • 0 bình luận
  • P.Mai
  • In bài
ANTD.VN -  Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn TCC phối hợp với Quỹ Sirivadhanabhakdi đã đóng góp 1 triệu USD (tương đương với 23 tỷ đồng) để mua vaccine phòng chống Covid-19.
Tập đoàn TCC đóng góp 1 triệu USD mua vaccine phòng Covid-19 ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Bà Trần Kim Nga, đại diện Tập đoàn TCC vào chiều 24/6 tại Hà Nội

Theo đó, Tập đoàn TCC sẽ ủng hộ ngay 11,5 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Khoản còn lại, Tập đoàn sẽ đóng góp vào việc tiêm vaccine cho khoảng 80.000 người, bao gồm những người lao động của Tập đoàn TCC tại Việt Nam và cho gia đình của họ, khi được phép.

Tại lễ trao số tiền cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Trần Kim Nga, đại diện Tập đoàn TCC đã đánh giá cao thành công của Chính phủ Việt Nam trong chiến lược kiểm soát đại dịch Covid-19, đưa Việt Nam là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng GDP thuộc nhóm cao nhất thế giới trong năm 2020.

“Với sáng kiến thành lập Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và sự chung tay, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, của toàn dân, chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, tiến tới đẩy lùi đại dịch Covid-19 một cách toàn diện và tiếp tục đà phục hồi tăng trưởng kinh tế cao”, bà Trần Kim Nga nói.

Là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Thái Lan tại Việt Nam, Tập đoàn TCC đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm nay, với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD thông qua các đơn vị thành viên, gồm Tổng công ty Cổ phần Bia -Rượu- Nước giải khát Sài Gòn (“SABECO”), MM Mega Market, Tập đoàn Phú Thái, Liên doanh khách sạn Melia, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point…

Tính đến nay, Tập đoàn đang trực tiếp và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho khoảng 20,000 người lao động Việt Nam .

“Đảm bảo an toàn và ổn định việc làm cho người lao động trong thời điểm dịch Covid-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu của tất cả các công ty thành viên của Tập đoàn TCC tại Việt Nam .

Bởi vậy, chúng tôi rất vui mừng được đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ với mong muốn các công nhân viên của Tập đoàn sẽ sớm được tiêm vaccine phòng Covid-19 nhằm thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng dịch, vừa đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn, góp phần vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam”, bà Trần Kim Nga chia sẻ thêm.

Tập đoàn TCC đóng góp 1 triệu USD mua vaccine phòng Covid-19 ảnh 2

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao tặng Thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn TCC

Về phía Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đã bày tỏ sự trân trọng nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn TCC, chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nhấn mạnh, thành công trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 của Việt Nam không thể không nhắc tới những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong suốt thời gian qua.

“Cơ hội tiếp cận vaccine của Việt Nam khả thi và đạt được trong tương lại gần để tất cả người dân Việt Nam được tiêm vaccine miễn phí. Từ nguồn tiếp nhận được, Mặt trận sẽ phân bổ công khai, minh bạch và đúng mục đích", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định.

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam , các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội và trách nhiệm cộng đồng.

Một số hoạt động tiêu biểu như SABECO cung cấp vật phẩm cho hơn 20.000 nhân viên y tế, hậu cần, và những người đang được theo dõi tại các địa điểm cách ly tập trung gồm 2.5 tấn gạo, hơn 572.000 chai nước tinh khiết và đồ uống khác, gần 40.500 chai nước rửa tay đến các trung tâm cách ly trên các khu vực bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Bình Dương, Khánh Hòa, Tiền Giang và Bến Tre.

Trong khi đó, MM Mega Market Việt Nam (MM) đã hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản của các vùng dịch, như tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Sơn La, góp phần hỗ trợ đưa các hoạt động sản xuất và cuộc sống người dân ổn định trở lại trước sự ảnh hưởng của đại dịch...

Trong thời gian đại dịch Covid-19, các đơn vị thành viên của Tập đoàn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch tại hệ thống nhà máy và văn phòng, nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động, đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất, vận hành kinh doanh hiệu quả theo mục tiêu đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục