Nội dung kiểm tra gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe đối với người lao động; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm; điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh.
Đồng thời, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như: chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung… Theo kế hoạch, Cục Quản lý thị trường Bộ Công Thương sẽ tổ chức 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 32 tỉnh, thành phố trọng điểm, tập trung vào các mặt hàng bánh Trung thu, bia, rượu, sản phẩm thịt, trứng…