Tăng chất xơ để tránh tăng cân

ANTĐ - Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng (Mỹ), tăng lượng chất xơ trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Theo đó, mỗi ngày phụ nữ nên tiêu thụ khoảng 25 gram chất xơ và nam giới ít nhất 35-40mg. Bạn có thể tăng lượng chất xơ bằng cách bổ sung các thực phẩm sau:

Tăng chất xơ để tránh tăng cân ảnh 1

Các loại đậu như đậu Hà Lan và đậu lăng là nguồn giàu chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. 

Các loại hạt giàu protein, vitamin và khoáng chất. Hơn nữa, chất xơ và protein trong các loại hạt giúp kiềm chế cơn đói và giữ cho bạn no lâu hơn. 

Rau quả cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu, ít calo. Nghiên cứu báo cáo trong tạp chí Appetite cho thấy rằng những phụ nữ ăn 3 quả táo  trong chế độ ăn uống mỗi ngày có thể giảm 1kg trong 10 tuần. 

Ngũ cốc nguyên hạt sẽ nhanh chóng giúp bạn đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày. Bạn có thể ăn bột yến mạch cho bữa sáng, bánh mì cho bữa trưa. Đối với bữa ăn tối, thay vì gạo trắng, bạn hãy ăn ngũ cốc giàu chất xơ như lúa mạch.