• ADB: Châu Á cần 26.000 tỷ USD để phát triển hạ tầng

  ADB: Châu Á cần 26.000 tỷ USD để phát triển hạ tầng

  ANTD.VN - Hôm qua 28-2, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã kêu gọi các quốc gia châu Á đến năm 2030 cần đầu tư khoảng 26.000 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng để chống đói nghèo, thúc đẩy tăng trưởng kinh kế và chống biến đổi khí hậu.

 • Thấp thỏm giá xăng

  Thấp thỏm giá xăng

  ANTD.VN - Chỉ ít năm nữa môi trường nước ta sẽ sạch như Thụy Sỹ bác ạ.

 • Tạm đình chỉ chức vụ Cục trưởng Cục kiểm tra sau thông quan

  Tạm đình chỉ chức vụ Cục trưởng Cục kiểm tra sau thông quan

  ANTD.VN - Ngày 26-12, lãnh đạo Tổng cục Hải quan xác nhận đã tạm đình chỉ chức vụ, công tác đối với ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan. Quyết định tạm đình chỉ có thời hạn 15 ngày và hiện đã thực hiện được 1 tuần. 

 • Nâng cao chất lượng chi tiêu công

  Nâng cao chất lượng chi tiêu công

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình “Nâng cao chất lượng chi tiêu công” do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.

 • Đơn vị sai phạm buộc phải thực hiện kết luận kiểm toán

  Đơn vị sai phạm buộc phải thực hiện kết luận kiểm toán

  ANTĐ - Báo cáo kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước sau khi phát hành và công khai có giá trị bắt buộc phải thực hiện đối với đơn vị được cơ quan kiểm toán phát hiện có sai phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công. 

 • Kết luận kiểm toán không còn là "hổ không răng"

  Kết luận kiểm toán không còn là "hổ không răng"

  ANTĐ - Báo cáo kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước sau khi phát hành và công khai có giá trị bắt buộc phải thực hiện đối với đơn vị được kiểm toán về sai phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công.

 • Hồi ký của Quốc vương Dubai

  Hồi ký của Quốc vương Dubai

  ANTĐ - Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhà nước các Tiểu vương quốc A rập thống nhất, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News vừa giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam cuốn sách “Tầm nhìn thay đổi quốc gia” (được biên dịch từ My Vision) của tác giả Mohammed bin Rashid Al Maktoum, ông cũng chính là Quốc vương Dubai. Cuốn sách là góc nhìn toàn diện về Dubai nói riêng và về Các Tiểu vương quốc A rập thống nhất (UAE) nói chung.  

 • Thu ngân sách quý I tăng

  Thu ngân sách quý I tăng

  ANTĐ - Theo số liệu vừa được Bộ Tài chính công bố, trong tháng 3-2015, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 70.300 tỷ đồng. Lũy kế thu quý I đạt 226.000 tỷ đồng, bằng 24,8% dự toán, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2014.

 • Hơn 600 sản phẩm sữa được đăng ký theo giá trần

  Hơn 600 sản phẩm sữa được đăng ký theo giá trần

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, tính đến ngày 5-12, cơ quan quản lý giá đã công bố giá tối đa và giá đăng ký của 606 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Trong đó, Bộ Tài chính công bố 165 sản phẩm, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố công bố 441 sản phẩm. 

 • “Nước rút” thu ngân sách

  “Nước rút” thu ngân sách

  ANTĐ - Trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh bối cảnh nền kinh tế đang phải đối mặt với một loạt khó khăn, đáng lo ngại hơn cả là tình hình “sức khỏe” doanh nghiệp. Các doanh nghiệp buộc phải giải thể hoặc ngừng hoạt động trong 9 tháng năm nay là 48.330 doanh nghiệp, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2013. Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần phải chỉ rõ những yếu kém của nền kinh tế khi đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014, kế hoạch năm 2015.

 • Ngân hàng Xây dựng đã bổ nhiệm người thay thế các vị trí bị bắt

  Ngân hàng Xây dựng đã bổ nhiệm người thay thế các vị trí bị bắt

  ANTĐ - Ngày 29-7-2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can đối với Phạm Công Danh - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Phan Thành Mai - nguyên thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Mai Hữu Khương - nguyên thành viên Hội đồng quản trị, phụ trách Tài chính Công ty trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Thiên Thanh.

 • Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ

  Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ

  ANTĐ - Ngày 12-3, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Đài PT-TH Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội đã ký biên bản hợp tác truyền thông phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của thành phố. 

 • Bó tay trước “bắt tay”?

  Bó tay trước “bắt tay”?

  ANTĐ - Thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm có lẽ là ba thứ đập vào mắt, dội vào tai nhiều nhất hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng trên truyền hình.

 • Quan tham “ăn bẩn” nhân dịch cúm gà

  Quan tham “ăn bẩn” nhân dịch cúm gà

  ANTĐ - Tháng 9-2013, một trong những quan chức cấp cao của Indonesia đã bị đưa ra xét xử về tội tham nhũng. Ratna Dewi Umar, cựu Vụ trưởng thuộc Bộ Y tế Indonesia hôm 2-9 đã bị kết án 5 năm tù vì đã “làm giá” trong các dự án mua sắm thiết bị y tế nhằm ứng phó với dịch cúm gia cầm giai đoạn 2006-2007, dẫn đến gây thiệt hại công quỹ nhà nước 1,2 triệu USD.

 • Chỉ chở cá tầm hợp pháp

  Chỉ chở cá tầm hợp pháp

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi Bộ Công an, Quốc phòng, Tài chính, Công Thương, Tổng công ty Hàng không Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm quy định Công ước quốc tế (CITES), trong việc kiểm soát buôn bán mẫu vật của các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, đặc biệt là đối với mẫu vật của các loài cá tầm.

 • Sửa đổi, bổ sung Luật Dược: Siết chặt khâu cấp phép

  Sửa đổi, bổ sung Luật Dược: Siết chặt khâu cấp phép

  ANTĐ - Như ANTĐ đã phản ánh, mặc dù giá thuốc trúng thầu vào BV nửa đầu năm 2013 giảm tới 20-30% so với năm 2012, tuy nhiên chất lượng thuốc chữa bệnh vẫn rất đáng lo ngại. Đề cập đến những nội dung này, Bộ Y tế cho biết, với việc sửa đổi Luật Dược, chất lượng thuốc sẽ được quản lý tốt hơn.

 • 4 Bộ sẽ phối hợp quản giá sữa

  4 Bộ sẽ phối hợp quản giá sữa

  ANTĐ - Các Bộ Tài chính, Công Thương, Y tế, Khoa học và Công nghệ sẽ họp thảo luận về các giải pháp bình ổn thị trường sữa.