“Sức mạnh Việt Nam” cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Video ca nhạc “Sức mạnh Việt Nam” gửi lời tri ân và động viên tới người dân cùng lực lượng tuyến đầu trong đợt dịch Covid-19 đang diễn ra tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước.
“Sức mạnh Việt Nam” cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19  ảnh 1

“Sức mạnh Việt Nam” là bài hát do nhạc sĩ Xuân Bình sáng tác lấy cảm hứng từ những hình ảnh xúc động, nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam khi phải đối diện với dịch Covid-19. Nhạc sĩ Xuân Bình cũng tự nguyện thực hiện phi lợi nhuận sản phẩm âm nhạc này.

Video ca nhạc được êkip thực hiện gấp rút trong vòng 1 tuần, ghi nhận sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ nổi tiếng đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật trong cả nước như: ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Phạm Thu Hà; MC Thảo Vân, MC Đại Nghĩa, MC Mỹ Lan; Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Phương Khánh, Á hậu Phương Nga; NSND Lan Hương, NSND Tự Long, Hà Hương, Thanh Hương, Mai Thu Huyền, Minh Hương, Quang Thắng…,.

Do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội nên các nghệ sĩ đã chủ động thu âm, ghi hình riêng rồi chuyển về cho êkip để chỉnh sửa, làm hậu kỳ và hoàn tất sản phẩm. Chia sẻ cảm xúc khi tham gia video ca nhạc, Đông Nhi bày tỏ sự xúc động, đồng thời mong cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch giữ sức khỏe, tinh thần quả cảm, vững tâm vững tin trong trận chiến chống đại dịch này, cùng nhau vượt qua để Việt Nam một lần nữa chiến thắng đại dịch.

Thông qua video ca nhạc, khán giả sẽ được nhìn lại những khoảnh khắc xúc động từ tâm dịch, từ đội ngũ y bác sĩ ngày đêm miệt mài làm sứ mệnh lương y và cũng là những chiến sĩ hàng đầu trên mặt trận chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh; đến các sinh viên Y khoa đầy hăng hái và nhiệt huyết; hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội. Những cán bộ y tế nghỉ hưu của địa phương tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống dịch; các cá nhân, tổ chức khắp cả nước với sự sẻ chia ấm áp tình người. Là các doanh nghiệp, tuy trong bối cảnh khó khăn, kinh tế sụt giảm, nhưng vẫn dành những khoản tiền lớn đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh.