• Hà Nội sẵn sàng công tác ứng phó với cơn bão số 3

  Hà Nội sẵn sàng công tác ứng phó với cơn bão số 3

  ANTD.VN - Cơn bão số 3 có tên quốc tế là Dianmu, dự kiến sẽ đổ bộ vào Hà Nội đêm ngày 19, rạng sáng 20/8, với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, lượng mưa khoảng 200mm. UBND TP đã yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động phòng chống có hiệu quả với diễn biến bất lợi của mưa, bão, lũ trên địa bàn.

 • "Siêu bão" sắp đổ bộ Đài Loan - Trung Quốc

  "Siêu bão" sắp đổ bộ Đài Loan - Trung Quốc

  ANTĐ - Hôm qua 7-7, Cục Khí tượng Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, cơn bão có tên quốc tế Nepartak dự kiến sẽ bổ bộ vào Đài Loan vào sáng nay 8-7 với sức gió 245km/h (tương đương sức gió giật cấp 17). Chính quyền đặc khu này đã cho sơ tán hàng nghìn người tới nơi an toàn, đồng thời thông báo hủy bỏ hàng trăm chuyến bay bởi siêu bão này.

 • Lốc xoáy hiếm gặp tàn phá Sydney

  Lốc xoáy hiếm gặp tàn phá Sydney

  ANTĐ - Hôm qua 16-12, một trận lốc xoáy hiếm gặp có sức gió lên tới 200km/h kèm theo mưa đá đã làm đổ nhiều cây cối, nhà cửa và gây ra cảnh ngập lụt chưa từng có ở thành phố Sydney (Australia). 

 • Bão Mujigae mạnh lên, đổ bộ vào Trung Quốc

  Bão Mujigae mạnh lên, đổ bộ vào Trung Quốc

  ANTĐ - Cơn bão mạnh Mujigae đã đổ bộ vào bán đảo Lôi Châu của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khoảng 14h ngày 4-10, Đài quan sát khí tượng của tỉnh Quảng Đông cho biết. 

 • Đi săn bão

  Đi săn bão

  ANTĐ - Có năng khiếu hội họa, việc đến với nhiếp ảnh như là cái duyên của kiến trúc sư Đặng Tuấn Trung. Công việc thuộc ngành xây dựng cũng tạo điều kiện để anh đi nhiều nơi. Trong một lần tình cờ gặp bão giữa đường, anh chợt nhận ra cảm xúc mãnh liệt mà những cơn bão đem đến. Từ đó, anh luôn có ý chờ đón những cơn giông bão để "chớp" lấy những khoảnh khắc ấn tượng.

 • Bão số 3 đổ bộ Quảng Ninh, nguy cơ ngập lụt

  Bão số 3 đổ bộ Quảng Ninh, nguy cơ ngập lụt

  ANTĐ - Đêm 16-9, bão số 3 đã đổ bộ vào Quảng Ninh với sức gió giật cấp 12-13, gây mưa lớn cho toàn Bắc bộ. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, các tỉnh vùng đồng bằng và Trung du Bắc bộ sẽ có một đợt mưa lớn, kéo dài từ đêm ngày 16 đến hết ngày 18-9.

 • Bão số 2 cách Móng Cái 510km

  Bão số 2 cách Móng Cái 510km

  ANTĐ - Vào hồi 10 giờ hôm nay (18/7) vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,4 độ vĩ bắc, 111,9 độ kinh đông cách Móng Cái, Quảng Ninh khoảng 510 km về phía Đông Nam, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, cấp 15 tức là từ 150 đến 183 km/giờ, giật cấp 16, cấp 17.

 • Bão Thần Sấm còn cách quần đảo Hoàng Sa 350 km

  Bão Thần Sấm còn cách quần đảo Hoàng Sa 350 km

  ANTĐ - Vào hồi 10 giờ sáng nay (17/7), vị trí tâm bão số 2 có tên quốc tế là Rammasun (Thần Sấm) ở vào khoảng 16,5 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 350km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16.

 • Hơn 300.000 người Philippines sơ tán tránh bão Rammasun

  Hơn 300.000 người Philippines sơ tán tránh bão Rammasun

  ANTĐ - Hôm qua 15-7, hơn 300.000 người dân Philippines đã được sơ tán khỏi khu vực ven biển tránh bão Rammasun, cơn bão mạnh nhất dự kiến ập vào Philippines kể từ sau siêu bão Hải Yến hồi tháng 11 năm ngoái.

 • Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới

  Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới

  ANTĐ - Trong khi bão số 14 vừa quét qua thì ngoài khơi Philippines lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới được nhận định sẽ mạnh lên thành bão trong vài ngày tới. 

 • Bờ kè khu du lịch Đồ Sơn tan hoang sau bão

  Bờ kè khu du lịch Đồ Sơn tan hoang sau bão

  ANTĐ - Hải Phòng là địa phương bị ảnh hưởng  trực tiếp của bão Hải Yến (cơn bão số 14) nhưng do chủ động trong công tác phòng chống lên không có thiệt hại về người.

 • Điều chỉnh hàng loạt chuyến bay vì siêu bão Hải yến

  Điều chỉnh hàng loạt chuyến bay vì siêu bão Hải yến

  ANTĐ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam- Vietnam Airlines cho biết, hãng đã điều chỉnh giờ khai thác và tăng chuyến trong ngày ngày hôm nay 9-11, đến/đi từ khu vực miền Trung, nơi bị ảnh hưởng của cơn bão HaiYan (Hải Yến).

 • Siêu bão HaiYan tràn vào biển Đông

  Siêu bão HaiYan tràn vào biển Đông

  ANTĐ - Sáng sớm nay 9-11, bão HaiYan đã tràn vào biển Đông với cường độ mạnh cấp 16, giật trên cấp 17. Như vậy, bão HaiYan đã trở thành cơn bão thứ 14 đang đe dọa các tỉnh miền Trung.

 • Kỷ lục một số siêu bão trong lịch sử

  Kỷ lục một số siêu bão trong lịch sử

  ANTĐ - Bão Camile - cơn bão nhiệt đới lớn nhất trong lịch sử Mỹ, với vận tốc 306 km/h, đổ bộ vào bang Missisissipi vào năm 1969 đã làm 256 người bị thiệt mạng.