• Siết chặt quản lý phôi chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

  Siết chặt quản lý phôi chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo Thông tư quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ cao đẳng, trung cấp, dạy trình độ sơ cấp; mẫu, in và quản lý phôi; cấp phát, chỉnh sửa, thu hồi và hủy bỏ chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ cao đẳng, trung cấp, dạy trình độ sơ cấp.

 • Nghề ràng buộc lẽ sống và bổn phận

  Nghề ràng buộc lẽ sống và bổn phận

  ANTD.VN - Nghề dạy học là một nghề vất vả mà không ồn ào. Có đổ mồ hôi, thức khuya dậy sớm, có lao tâm khổ tứ như nhiều nghề khác song, nghề dạy học có một đặc điểm riêng là: Có rất nhiều ràng buộc về lẽ sống và bổn phận. 

 • Hà Nội xử lý nghiêm 2 vụ đánh trẻ ở mầm non tư thục

  Hà Nội xử lý nghiêm 2 vụ đánh trẻ ở mầm non tư thục

  ANTĐ - Trước bức xúc của dư luận về những đoạn clip ghi lại cảnh đánh trẻ tại nhóm lớp mầm non tư thục Nụ Cười Xinh và trường mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đây là những hành vi không đúng với đạo đức của giáo viên cũng như phương pháp sư phạm của bậc học mầm non và sẽ xử lý nghiêm khắc những trường hợp này để ngăn chặn các hành vi tương tự.

 • Bạo lực học đường gia tăng, làm sao để ngăn chặn?

  Bạo lực học đường gia tăng, làm sao để ngăn chặn?

  ANTĐ - Thời gian qua có quá nhiều vụ việc học sinh ẩu đả tại khiến dư luận không khỏi lo lắng bất an về bạo lực học đường. Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này, đó là câu hỏi được đặt ra cho các cấp, các ngành nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho môi trường sư phạm.

 • Sẽ có Đại học Thủ đô Hà Nội

  Sẽ có Đại học Thủ đô Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 24-7, UBND TP đã thông qua Dự án thành lập trường Đại học Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. 

 • Cao đẳng - nỗi lo đầu vào

  Cao đẳng - nỗi lo đầu vào

  ANTĐ - Mùa tuyển sinh 2014 cho thấy xu thế giảm mạnh lượng thí sinh dự thi cao đẳng (CĐ) khiến nhiều trường chao đảo. Tuy nhiên, chính điều này đã tác động tích cực đến nhiều trường để thích ứng với cuộc cạnh tranh đầu vào khá căng thẳng này.

 • Phương pháp truyền đạt hiệu quả

  Phương pháp truyền đạt hiệu quả

  ANTĐ - Năm 1932, Albert Einstein được mời đến làm việc tại Viện nghiên cứu cao cấp thuộc Đại học Princeton Hoa Kỳ và ông được Viện trưởng giới thiệu môn thể thao đánh gôn rất tốt cho sức khỏe và gân cốt. Bản thân không thích thể thao nhưng vì được thuyết phục nên Einstein đồng ý học thử môn thể thao này.

 • Đảm bảo môi trường giáo dục an toàn

  Đảm bảo môi trường giáo dục an toàn

  ANTĐ - Phường Trung Tự, quận Đống Đa (Hà Nội) có 14 cơ sở giáo dục  từ cấp mầm non đến bậc đại học. Phòng ngừa tội phạm xâm nhập học đường, đảm bảo môi trường sư phạm an toàn, thân thiện để các em học sinh, sinh viên yên tâm đến trường là công tác được CAP Trung Tự phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu các nhà trường thực hiện có hiệu quả.

 • Giảm lựa chọn ngành nghề theo cảm tính

  Giảm lựa chọn ngành nghề theo cảm tính

  ANTĐ - 17h ngày 17-4, hệ thống thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ trên cả nước đã dừng tiếp nhận. Tại Hà Nội, cùng với hiện tượng thí sinh tự do đăng ký dự thi giảm thì trào lưu tập trung vào một số ngành “hot” cũng không còn.

 • Bị đình chỉ dạy học vì lỗi nghiệp vụ sư phạm

  Bị đình chỉ dạy học vì lỗi nghiệp vụ sư phạm

  ANTĐ - Trao đổi về sự việc đáng tiếc vừa diễn ra gần đây của cô giáo N.T.A khi giáo viên này đã gọi một số học sinh gây mất trật tự lên đứng ở góc lớp và yêu cầu học sinh trong lớp lên tát bạn mắc lỗi trong giờ Công nghệ tại trường THCS Phúc Xá, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để xảy ra sự việc, nguyên nhân chính là do kinh nghiệm, nghiệp vụ của cô giáo còn non kém. 

 • Giảm dư thừa nguồn tuyển dụng giáo viên

  Giảm dư thừa nguồn tuyển dụng giáo viên

  ANTĐ - Thông tin từ ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD-ĐT, quyết định ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên THPT mới đây là nhằm góp phần giảm số lượng dư thừa nguồn tuyển dụng đối với giáo viên cấp THPT.

 • Khối kinh tế, sư phạm giảm chỉ tiêu tuyển sinh

  Khối kinh tế, sư phạm giảm chỉ tiêu tuyển sinh

  ANTĐ - Ngày 27-12, Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2014 sẽ tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu giữa các ngành theo hướng giảm chỉ tiêu nhóm ngành kinh tế tài chính, quản trị kinh doanh, tăng chỉ tiêu nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, y dược, nghệ thuật. 

 • Đảm bảo ANTT cho môi trường sư phạm

  Đảm bảo ANTT cho môi trường sư phạm

  ANTĐ - Đảm bảo ANTT nhằm tạo môi trường sư phạm an toàn để phục vụ tốt công tác dạy và học, là một trong những nhiệm vụ quan trọng được ngành giáo dục phối hợp với cơ quan chức năng triển khai từ nhiều năm qua. Tuy nhiên bạo lực học đường vẫn xảy ra, với nhiều bài học đau lòng mà kẻ gây án lẫn người bị hại đều là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Điều này khiến dư luận dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác quản lý, giáo dục của nhà trường cũng như gia đình hiện nay.

 • Các trường đại học ngại thống kê số sinh viên thất nghiệp

  Các trường đại học ngại thống kê số sinh viên thất nghiệp

  ANTĐ - Gần đây, TS Vũ Tuấn Anh - chuyên gia về giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực - Giám đốc Viện Quản lý Việt Nam - VIM đưa ra ý kiến ủng hộ việc Bộ GD-ĐT sử dụng tiêu chí tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong đánh giá chất lượng đào tạo đại học.