Đảm bảo môi trường giáo dục an toàn

  • 11/06/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Phường Trung Tự, quận Đống Đa (Hà Nội) có 14 cơ sở giáo dục  từ cấp mầm non đến bậc đại học. Phòng ngừa tội phạm xâm nhập học đường, đảm bảo môi trường sư phạm an toàn, thân thiện để các em học sinh, sinh viên yên tâm đến trường là công tác được CAP Trung Tự phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu các nhà trường thực hiện có hiệu quả.
Đảm bảo môi trường giáo dục an toàn ảnh 1
CAP Trung Tự trao đổi công tác đảm bảo an ninh an toàn với Ban Giám hiệu trường THCS Khương Thượng

Ngăn chặn những hiện tượng xấu

Trao đổi với PV ANTĐ, cô Ngô Mỹ Lệ - Hiệu trưởng trường THCS Khương Thượng chia sẻ, trước đây, tình hình TTĐT bên ngoài cổng trường khá lộn xộn, gây ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường sư phạm. Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với CAP Trung Tự xây dựng và thực hiện kế hoạch giải quyết TTĐT - TTATGT trước cổng trường học. Lực lượng CSTT của CAP và bảo vệ nhà trường đã tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm các vi phạm, kiên quyết dẹp hàng quán bán rong. 

Làm rõ thêm một số biện pháp công tác chính phối hợp đảm bảo ANTT giữa nhà trường với CAP Trung Tự, thầy Phạm Xuân Đỉnh, Hiệu phó trường THCS Khương Thượng thông tin: “CAP và bảo vệ nhà trường thường xuyên phối hợp phát hiện đối tượng lạ xuất hiện ở cổng trường, có biện pháp răn đe, phòng ngừa kịp thời những biểu hiện xấu nhằm vào các em học sinh”. Cách đây không lâu, tại trường xuất hiện 3 thanh niên lạ với những biểu hiện không bình thường trong giờ ra chơi. Nhận được thông tin từ nhà trường, CAP Trung Tự đã kịp thời có mặt, kiểm tra hành chính 3 đối tượng lạ và làm rõ đó là số học sinh ở trường khác trốn học lang thang rủ rê, lôi kéo các em học sinh trường THCS Khương Thượng tụ tập chơi bời lêu lổng. Ban Giám hiệu trường THCS Khương Thượng và CAP Trung Tự đã lập biên bản, giao các em học sinh hư này cho các trường nơi đang theo học để có biện pháp quản lý, giáo dục. 

Chú trọng phòng ngừa

Theo Trung tá Nguyễn Đức Vượng, Trưởng CAP Trung Tự, từ đặc thù có nhiều bậc học trên địa bàn, CAP đã chủ động rà soát, xây dựng những phương án đảm bảo ANTT phù hợp với đặc thù từng cơ sở giáo dục. Mấu chốt của những kế hoạch này là thiết lập những “kênh” thông tin tố giác tội phạm, vi phạm, đồng thời phát huy tính chủ động “tự phòng” ở mỗi cơ sở. Đảm bảo an ninh an toàn cho các em học sinh, các cơ sở giáo dục, CAP luôn xác định phải phát hiện, đấu tranh ngăn chặn sớm; hạn chế tối đa hậu quả xảy ra.

Nhận xét về ý nghĩa, hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo ANTT, thầy Tạ Văn Khoái, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, công tác đảm bảo ANTT trong và ngoài nhà trường luôn được CAP Trung Tự phối hợp với bảo vệ nhà trường thực hiện tốt. Từ công tác tuần tra kiểm soát, đến các biện pháp nghiệp vụ, đều được CAP Trung Tự tham mưu, phối hợp tích cực với Ban Giám hiệu và lực lượng bảo vệ nhà trường thực hiện bài bản. Đơn cử như việc triển khai kế hoạch phòng chống trộm cắp xe đạp, xe máy của học viên, sinh viên; lực lượng công an đã cung cấp nhiều thông báo phòng ngừa kẻ gian, nhắc nhở mọi người cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học viên, sinh viên trong môi trường sư phạm cũng được lực lượng công an sở tại và nhà trường phối hợp thực hiện có hiệu quả. Trong nhiều năm trở lại đây, trường Đại học Y Hà Nội và các trường khác trên địa bàn phường Trung Tự không để xảy ra vụ việc nào phức tạp. “Ban Giám hiệu nhà trường rất vững tâm khi luôn có CAP Trung Tự sát cánh, đảm bảo tuyệt đối an toàn môi trường sư phạm”, thầy Tạ Văn Khoái đã chia sẻ như vậy.

Tin cùng chuyên mục