Sự ảnh hưởng của truyện ngôn tình đối với giới trẻ hiện nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Vài năm trở lại đây, thể loại truyện ngôn tình Trung Quốc bắt đầu trở nên vô cùng phổ biến tại Việt Nam , thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm. Dường như thể loại này đã tạo ra một “cơn sóng ngầm” đối với giới trẻ Việt Nam , đặc biệt là độc giả nữ.

Truyện ngôn tình là dòng sách có xuất xứ từ Trung Quốc. Ban đầu, thể loại truyện này được đăng trên rất nhiều website đọc truyện online. Sau đó nhận được sự quan tâm của độc giả Việt trên nền tảng trực tuyến, những cuốn truyện ngôn tình đã dần được bày bán ở nhiều cửa hàng sách trên toàn quốc.

Sự ảnh hưởng của truyện ngôn tình đối với giới trẻ hiện nay ảnh 1

Truyện ngôn tình vốn dĩ được tạo nên bởi những câu chuyện tình yêu trong sáng, nhẹ nhàng. Có lẽ người con gái nào sau khi đọc cũng mang một giấc mơ về tình yêu, về người yêu, người chồng của cuộc đời mình.

Với mô típ nam chính đẹp trai, tài năng, xuất chúng, còn nữ chính thánh thiện, xinh đẹp, trong sáng. Các tác giả đi sâu vào miêu tả và khắc họa những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống đời thường. Tình yêu của họ bền bỉ vượt qua năm tháng. Nhờ đó mà những bộ truyện này thu hút độc giả nữ hơn cả và không thể dứt ra được khi cầm những cuốn truyện trên tay.

Có thể nói, truyện ngôn tình là món ăn tinh thần khá phổ biến đối với một bộ phận không nhỏ bạn trẻ Việt Nam ở độ tuổi từ THCS cho tới sau đại học. Thể loại này dễ được đối tượng trẻ chấp nhận vì nó phù hợp với thế giới quan và nhân sinh quan của các bạn.

Có rất nhiều người quan niệm rằng, những bộ truyện ngôn tình sẽ mang ảnh hưởng xấu đến thế hệ trẻ hiện nay. Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn chính xác. Bởi vì luôn có những câu chuyện tình yêu mang đến những bài học quý giá, những châm ngôn về cuộc sống, về tình yêu đầy hữu ích.

Các triết lý và kinh nghiệm sống trong truyện ngôn tình sẽ giúp cho giới trẻ dễ dàng tiếp nhận hơn so với những triết lý khô khan. Các bạn trẻ hãy thường xuyên cung cấp những thông tin về tình yêu cuộc sống từ những trang blog tin tức thú vị để có những trải nghiệm mới mẻ hơn nhé!

Trước đây, truyện ngôn tình thường xuyên viết về những câu chuyện tình yêu trong sáng, hài hước, lãng mạn. Thế nhưng hiện nay, truyện ngôn tình đang xuất hiện những biến thể như Đam Mỹ (đồng tính nam), Sắc Nữ (đa số là 18+), Bách Hợp (đồng tính nữ),... Những thể loại này làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức của giới trẻ, đặc biệt là nhận thức về tình yêu.

Khi giới trẻ biết cân bằng giữa cuộc sống thực tế và thế giới trong truyện ngôn tình, thì sẽ tìm được niềm vui, động lực trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Liệu đối với những bạn trẻ không thể kiểm soát được bản thân, lúc nào cũng chìm đắm với các nhân vật trong truyện, thì những ảnh hưởng của truyện đến cuộc sống là không hề nhỏ.

Giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ thường mơ về một tình yêu lãng mạn. Vì thế các bạn thường tìm đến truyện ngôn tình để có thể sống và mơ mộng cùng các nhân vật. Đọc truyện ngôn tình làm cho các bạn tin vào một tình yêu hoàn mỹ. Nếu không biết cách điều tiết trong việc đọc, có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu đối với cuộc sống thực tại của các bạn, khiến các bạn trẻ xa rời thực tế.

Vì vậy, điều quan trọng bạn cần phải biết chọn lọc những bộ truyện đáng đọc, cũng không nên quá đắm chìm, sa đà vào nội dung truyện, bởi vì cuộc sống thực tại của chúng ta luôn khác xa rất nhiều.